Triển khai thực hiện chương trình Phát triển Vật liệu xây không nung tại Việt Nam đến năm 2030

Ngày 23/12/2021, Thủ Tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 2171/QĐ-TTg về việc phê duyệt chương trình phát triển vật liệu xây không nung tại Việt Nam đến năm 2030 và có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành. Trong đó, có một số điểm cần lưu ý về tỷ lệ sử dụng vật liệu xây không nung trong các công trình được đầu tư bằng nguôn vốn đầu tư công, vốn nhà nước ngoài đầu tư công, cụ thể như sau:

- Giai đoạn đến năm 2025:

+ Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh: Sử dụng tối thiểu 90%;

+ Các tỉnh Đồng bằng sông Hồng, các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc, các tỉnh Đông Nam bộ: Tại các khu đô thị từ loại III trở lên sử dụng tối thiểu 80%, tại các khu vực còn lại sử dụng tối thiểu 70%;

+ Các tỉnh còn lại: Tại các đô thị từ loại III trở lên phải sử dụng tối thiểu 70% (trừ thành phố Đà Nẵng, thành phố Cần Thơ sử dụng tối thiểu 80%), tại các khu vực còn lại phải sử dụng tối thiểu 50%.

Các công trình xây dựng từ 09 tầng trở lên phải sử dụng tối thiểu 80% vật liệu xây không nung so với tổng lượng vật liệu xây, trong đó ưu tiên sử dụng cấu kiện nhẹ, kích thước lớn.

- Giai đoạn đến năm 2030:

+ Đối với các công trình xây dựng được đầu tư bằng nguồn vốn đầu tư công, vốn nhà nước ngoài đầu tư công, sử dụng 100% VLXKN so với tổng lượng vật liệu xây;

+ Các công trình xây dựng từ 09 tầng trở lên phải sử dụng tối thiểu 90% vật liệu xây không nung so với tổng lượng vật liệu xây.

Dowload Chi tiết Quyết định tại đây./.

y