• Phát triển ngành sản xuất vật liệu xây dựng theo hướng bền vững

Theo đánh giá của Phòng Kinh tế và Vật liệu xây dựng (Sở Xây dựng): những năm qua ngành vật liệu xây dựng (VLXD) tỉnh ta đã phát triển theo đúng định hướng của tỉnh đã phê duyệt trong quy hoạch cũ. Các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất VLXD đã tập trung đầu tư công nghệ, thiết bị hiện đại, tiên tiến, đáp ứng yêu cầu đảm bảo môi trường, từng bước cung ứng sản phẩm chất lượng cao cho thị trường trong và ngoài tỉnh.

• Lấy ý kiến đóng góp dự thảo Đề án hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo theo Quyết định số 33/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Nam Định tại văn bản số 559/UBND-VP5 về việc triển khai công văn số 1881/BXD-QLN ngày 24/8/2015 của Bộ Xây dựng, với những nội dung cơ bản được soạn thảo theo Đề cương của Bộ Xây dựng hướng dẫn việc lập Đề án hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo theo chuẩn 2011-2015 theo Quyết định số 33/20158/QĐ-TTg Thủ tướng Chính phủ.

• Đề án Hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở

Thực hiện Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở, UBND tỉnh Nam Định chỉ đạo Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với Sở Lao động thương binh và xã hội cùng các đơn vị liên quan xây dựng “Đề án hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở tỉnh Nam Định” trình Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định bố trí vốn hỗ trợ từ nguồn Ngân sách Trung ương thực hiện trong năm 2014.

• Dự án Cụm nhà ở cho sinh viên tập trung tại thành phố Nam Định

Thực hiện quyết định số 65/2009/QĐ-TTg ngày 24/4/2009 của thủ tướng Chính phủ về việc Ban hành một số cơ chế, chính sách phát triển nhà ở cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề thuê. Trong thời gian qua được các Bộ, Ngành, Chính phủ quan tâm, tỉnh Nam Định đã triển khai dự án xây dựng Cụm nhà ở sinh viên tập trung tại thành phố Nam Định trên diện tích khu đất là 2,16ha thuộc phường Lộc Vượng – thành phố Nam Định.