• 26/12/2016

  Tăng cường quản lý an toàn thi công tại các công trình cao tầng

  Do hạn chế về diện tích đất trong khi nhu cầu sử dụng lớn dẫn đến nhu cầu xây dựng nhà cao tầng ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, vấn đề đảm bảo an toàn trong xây dựng nhà cao tầng hiện nay chưa được quan tâm đúng mức.

 • 18/04/2015

  Một số giải pháp phòng chống lụt bão cho nhà bán kiên cố

  Trong những năm gần đây cùng với sự biến đổi của khí hậu toàn cầu, tình hình khí tượng thủy văn ở nước ta ngày càng biến động phức tạp hơn gây thiệt hại nghiêm trọng đến người và tài sản. Năm 2014, với sự xuất hiện của hiện tượng ENSO nóng (El Nino), thiên tai với những biểu hiện bất thường, trái quy luật xảy ra ngày càng nhiều hơn trên thế giới và trên nhiều vùng của cả nước. Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn thì thời tiết năm nay diễn biến phức tạp, khả năng có nhiều mưa bão hơn các năm trước.

 • 25/06/2014

  Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng Nhà thi đấu đa năng và Bể bơi có mái che tỉnh

  Ngày 24-6-2014, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng Nhà thi đấu đa năng và Bể bơi có mái che tỉnh. Cùng đi với đồng chí Chủ tịch có đồng chí Bùi Đức Long, Uỷ viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở: KH và ĐT, Tài chính, Xây dựng, VH, TT và DL.

 • 19/05/2014

  Một số giải pháp phòng chống lụt bão cho nhà bán kiên cố

        Năm 2013, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu toàn cầu, thiên tai, thảm họa trên thế giới diễn ra liên tiếp, gây thiệt hại nghiêm trọng đến người và tài sản. Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí thượng thủy văn thì thời tiết năm nay diễn biến phức tạp, khả năng có nhiều mưa bão hơn các năm trước. Trong lĩnh vực xây dựng, để giảm thiểu những thiệt hại do gió, bão gây ra, chúng ta phải có những giải pháp kỹ thuật hợp lý từ quy hoạch, kiến trúc, kết cấu, vật liệu đến thi công và giằng chống khi mùa bão đến.

 • 30/09/2013

  Tổ chức tập huấn, phổ biến Nghị định 15/2013/NĐ-CP và các Thông tư hướng dẫn của Bộ Xây dựng

Cơ quan: Sở Xây Dựng tỉnh Nam Định
Địa chỉ: 112 Đường Nguyễn Đức Thuận - TP.Nam Định
Điện thoại: (0350)3649675 Fax: (0350)3649675
Email: soxd@namdinh.gov.vn