Hội Xây dựng tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên đề “An toàn thi công – Vật liệu mới – Công nghệ mới trong xây dựng”
       Ngày 23-4-2016, Hội Xây dựng tỉnh tổ chức hội nghị sinh hoạt chuyên đề về an toàn trong hoạt động xây dựng, vật liệu mới, công nghệ mới trong xây dựng. Tham dự hội nghị có ông Trần Ngọc Hùng, Chủ tịch Tổng Hội xây dựng Việt Nam cùng lãnh đạo Sở Xây dựng, các phòng ban chuyên môn, doanh nghiệp, đơn vị tổ chức tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh. Tiến sỹ Vũ Viết Thiệu, Giám đốc Sở Xây dựng chủ trì Hội nghị.
     Tại hội nghị, GS.TS Trần Chủng, nguyên Cục trưởng Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) đã thảo luận, giải đáp về các sự cố xảy ra trong quá trình thi công, yếu tố quyết định chất lượng công trình xây dựng, các giải pháp đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh môi trường trong thi công xây dựng. Ông Trần Ngọc Hùng, Chủ tịch Tổng Hội Xây dựng Việt Nam đã trao đổi về những vấn đề mới cần quan tâm trong hoạt động xây dựng; ông Đỗ Đức Thắng, Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư phát triển công nghệ (Nucetec) giới thiệu về một số công nghệ mới trong xây dựng như thanh Polyme cốt sợi sử dụng thay thế thép truyền thống, bê tông chất lượng siêu cao, tường lắp ghép, bê tông cát mặn; sàn rỗng C-Deck, ống nhựa uPVC, HDPE… Thông qua hội nghị, cán bộ, học viên đã được bổ sung các kiến thức cơ bản về an toàn lao động, an toàn thi công, vệ sinh môi trường trong xây dựng đồng thời tiếp cận với các công nghệ mới trong xây dựng để tăng năng suất lao động, hiệu quả đầu tư tại các doanh nghiệp, công ty./.