Hội nghị tổng kết công tác năm 2014, triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2015 Ngành Xây dựng tỉnh Nam Định
Ngày 20/01/2015, Sở Xây dựng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2014, triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2015 ngành Xây dựng tỉnh Nam Định. Tham dự Hội nghị có Đồng chí Đoàn Hồng Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tới dự và chỉ đạo hội nghị; Lãnh đạo UBND các huyện, TP Nam Định; Lãnh đạo phòng Công thương các huyện, phòng Quản lý đô thị thành phố Nam Định; Chủ tịch HĐQT, Giám đốc các Doanh nghiệp tiêu biểu trong ngành Xây dựng tỉnh Nam Định và toàn thể lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức Sở Xây dựng tỉnh Nam Định và 2 đơn vị sự nghiệp trực thuộc.

Trong năm 2014, Ngành Xây dựng Nam Định đã tổ chức thực hiện tốt và tham mưu cho UBND tỉnh Nam Định trên các lĩnh vực hoạt động xây dựng của Ngành

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đoàn Hồng Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND, thay mặt Thường trực Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Nam Định đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên ngành xây dựng và các doanh nghiệp trong năm 2014 đã góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Cụ thể như công tác quản lý quy hoạch xây dựng và quy hoạch xây dựng chuyên ngành; Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Nam Định đến năm 2030, tầm nhìn 2050; Quy hoạch đô thị Thịnh Long được UBND tỉnh phê duyệt; tiến hành các thủ tục lập "Quy hoạch phân khu hai bên đường Nam Định - Phủ Lý (đoạn qua địa phận tỉnh Nam Định) đến năm 2025"; công tác kiểm tra chất lượng công trình; công tác phát triển vật liệu xây không nung; tham mưu cho UBND tỉnh chiến lược phát triển nhà ở, hỗ trợ nhà ở cho người có công, có khó khăn về nhà ở theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ. Đặc biệt là việc đẩy nhanh tiến độ dự án Cụm nhà ở sinh viên tập trung thành phố Nam Định để đưa vào vận hành sử dụng, phục vụ tốt Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VII tổ chức tại Nam Định.

Đồng chí cũng biểu dương các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng đã nỗ lực vượt khó, hoàn thành chỉ tiêu sản xuất góp phần vào phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu Sở Xây dựng tập trung chỉ đạo chủ đầu tư, các đơn vị tư vấn đẩy nhanh tiến độ Quy hoạch KCN Dệt may Rạng Đông, Quy hoạch 2 bên đường Nam Định - Phủ Lý, Quy hoạch Khu kinh tế Ninh Cơ…. Đồng thời, Sở Xây dựng phối hợp với UBND các huyện, thị trấn hoàn thành Quy hoạch chi tiết phát triển các khu đô thị tại trung tâm các huyện; phấn đấu hoàn thành sớm quy hoạch phát triển các đô thị mới như Quất Lâm, Yên Bằng, Ninh Cường. Nâng cao chất lượng thiết kế, tăng cường thẩm định, tiết giảm tối đa chi phí đầu tư, tăng hiệu quả đầu tư đảm bảo bền vững. Tăng cường công tác tập huấn, hướng dẫn các Sở, Ngành liên quan, các doanh nghiệp thực hiện Luật Xây dựng và các Nghị định hướng dẫn. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát chất lượng công trình xây dựng; đối với lĩnh vực nhà ở, yêu cầu Sở Xây dựng, các cấp, ngành quan tâm đến nhà ở cho sinh viên, xây dựng cơ chế quản lý vận hành cụm nhà ở sinh viên phù hợp với điều kiện thực tế; công tác hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo và các hộ có công với cách mạng. Sở Xây dựng phối hợp với UBND các huyện, thành phố Nam Định tổ chức thực hiện Quyết định số 13/2014/QĐ-UBND ngày 05/6/2014 về việc “Ban hành lộ trình và mức hỗ trợ xóa bỏ lò gạch thủ công, lò đứng liên tục, lò vòng trên địa bàn tỉnh Nam Định” đến hết 31-12-2015 xóa bỏ hoàn toàn các lò gạch thủ công trên địa bàn tỉnh theo đúng lộ trình. Ưu tiên nhiệm vụ phát triển sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung. Tăng cường cải cách thủ tục hành chính, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Viết Thiệu, Giám đốc Sở đã tiếp thu nghiêm túc sự chỉ đạo trực tiếp từ đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh. Sở Xây dựng phát huy những thành tích đã đạt được, với tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, cán bộ công chức, viên chức – lao động toàn ngành Xây dựng Nam Định quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được UBND Tỉnh và Bộ Xây dựng giao trong năm 2015, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XVIII đã đề ra, thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên địa bàn Tỉnh./.