Đại hội Đảng bộ Sở Xây dựng Nam Định nhiệm kỳ 2015 -2020
    Trong các ngày 30 và 31/3/2015, Đảng bộ Sở Xây dựng tỉnh Nam Định long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ Nhiệm kỳ 2015 -2020. Với tinh thần dân chủ, đoàn kết và trí tuệ, Đại hội đã hoàn thành tốt nội dung chương trình và thành công tốt đẹp.

Tới dự, chỉ đạo và chúc mừng Đại hội có đồng chí Cao Văn Sang - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng Đảng thuộc Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh.

Đại hội đã triệu tập 92 đảng viên (87 đảng viên chính thức, 5 đảng viên dự bị). Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ Nhiệm kỳ 2010-2015, đồng chí Vũ Viết Thiệu - Bí thư Đảng ủy đọc diễn văn khai mạc Đại hội; đồng chí Nguyễn Tất Sơn – Phó Giám đốc Sở, trình bày Báo cáo chính trị đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Nhiệm kỳ 2010-2015, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp nhiệm kỳ 2015-2020.

Báo cáo đã thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá kết quả cũng như hạn chế trong quá trình lãnh đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Xây dựng nhiệm kỳ 2010-2015 đề ra.

Trong nhiệm kỳ 2010-2015, Đảng bộ Sở Xây dựng luôn xác định công tác chính trị, tư tưởng là một trọng tâm lãnh đạo. Trên cơ sở quán triệt và nắm vững các nghị quyết, chỉ thị của Đảng về công tác tư tưởng; vận dụng vào tình hình, đặc điểm của Sở Xây dựng, Đảng bộ đã đề ra chủ trương và phương pháp công tác tư tưởng phù hợp; thường xuyên yêu cầu cấp uỷ, chi bộ quan tâm và làm tốt công tác giáo dục, quản lý đảng viên, đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng, chú trọng công tác kiểm tra, giám sát đảng viên chấp hành Điều lệ Đảng và những việc đảng viên không được làm; cũng như công tác phát triển đảng viên mới. Nhiệm kỳ 2010-2015, tất cả các chỉ tiêu chủ yếu Đại hội đề ra, Đảng bộ đều thực hiện đạt và vượt. Trong đó có nhiều chỉ tiêu vượt với tỷ lệ cao như chỉ tiêu về kết nạp đảng viên mới, chỉ tiêu hoàn thành nhiệm vụ chính trị chuyên môn.

100% chi bộ đạt tiêu chuẩn vững mạnh.

100% đảng viên đạt tiêu chuẩn đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ.

Liên tục 5 năm Đảng bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh và trong sạch vững mạnh xuất sắc.

Năm 2013, Đảng bộ đạt danh hiệu Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu 03 năm liền 2011-2013, có giấy khen của Ban chấp hành Đảng bộ khối các cơ quan.

Trên tinh thần đoàn kết, nhất trí Đảng ủy đã lãnh đạo Sở Xây dựng vượt qua khó khăn, thử thách, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trọng tâm và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2010-2015 .

Các đoàn thể chính trị - xã hội trong những năm qua đã có nhiều hình thức hoạt động phong phú và đóng góp tích cực xây dựng Đảng bộ Sở Xây dựng ngày càng vững mạnh. Đoàn thể đã thực sự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho thành viên, chỗ dựa tin cậy của cấp uỷ, chính quyền và là lực lượng nòng cốt trong mọi hoạt động của cơ quan, đơn vị. Hàng năm các đoàn thể trong Sở Xây dựng đều đạt danh hiệu vững mạnh.

Trên cơ sở đánh giá những thành tựu, hạn chế, tồn tại của Đảng bộ nhiệm kỳ 2010-2015, Đại hội đề ra phương hướng nhiệm vụ và mục tiêu chủ yếu nhiệm kỳ 2015-2020 là:

- Hàng năm phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch, 95% trở lên chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, 5% trở lên chi bộ đạt tiêu chẩn trong sạch vững mạnh xuất sắc, Đảng bộ đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu;

95% trở lên các đoàn thể quần chúng đạt danh hiệu vững mạnh toàn diện, chính quyền đạt tiêu chuẩn cơ quan văn hóa cấp tỉnh;

- 95% trở lên đảng viên đạt tiêu chuẩn đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 15% trở lên đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

- Phấn đấu làm tốt công tác quản lý và phát triển đảng, trong nhiệm kỳ kết nạp 15 đảng viên mới, nhận bằng thạc sĩ 05 đồng chí, nhận bằng cao cấp chính trị 04 đồng chí;
       - 95% trở lên đảng viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trong đó 15% trở lên đảng viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.
       Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Cao Văn Sang - Phó bí thư thường trực Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đã biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ Sở Xây dựng, nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm và yêu cầu đặt ra đối với công tác lãnh đạo của Đảng bộ Sở Xây dựng trong nhiệm kỳ tới; đồng chí tin tưởng Đảng bộ Sở Xây dựng sẽ phát huy thành tích đã đạt được tiếp tục đề cao vai trò lãnh đạo của Đảng ủy để Sở Xây dựng luôn là đơn vị đạt danh hiệu tiêu biểu trong Tỉnh; tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, tổng kết thực tiễn cho Đảng bộ, chính quyền tỉnh để đáp ứng yêu cầu của giai đoạn công nghiệp hóa - hiện đại hóa.
       Với ý thức trách nhiệm và tinh thần đoàn kết, trí tuệ, Đại hội đã bầu được 09 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Xây dựng nhiệm kỳ 2015 - 2020 đảm bảo tiêu chuẩn, cơ cấu và tín nhiệm cao; lấy phiếu tín nhiệm giới thiệu Bí thư Đảng ủy và bầu đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh lần thứ XVIII - Nhiệm kỳ 2015 - 2020
       Trước khi bế mạc Đại hội, đồng chí Vũ Viết Thiệu - nguyên Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở Xây dựng đã phát biểu nhấn mạnh các nhiệm vụ thi đua quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Xây dựng nhiệm kỳ 2015 - 2020 để ra./.