Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 299
  • Trong tuần: 3856
  • Tất cả: 186813
Lượt xem: 346
Sở Xây dựng Nam Định tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến Ngành Xây dựng và kỷ niệm 57 năm ngày thành lập Ngành (29/4/1958 - 29/4/2015)
Ngày 24-4-2015, Sở Xây dựng đã tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến Ngành Xây dựng, kỷ niệm 57 năm ngày thành lập Ngành (29/4/1958 – 29/4/2015). Tham dự hội nghị có đồng chí Phan Thị Mỹ Linh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, đồng chí Nguyễn Viết Hưng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Ngoài ra còn có lãnh đạo Sở Xây dựng qua các thời kỳ, cán bộ các phòng ban chuyên môn, phòng Công thương các huyện, các doanh nghiệp tổ chức tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị đã ôn lại tóm tắt quá trình thành lập phát triển và trưởng thành của ngành Xây dựng tỉnh từ năm 1958 đến nay. Đồng thời Sở đã tiến hành tổng kết công tác phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2011-2015 và phát động phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020. Trong những năm qua, ngành Xây dựng tỉnh đã gặt hái được nhiều thành công, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Công tác quản lý kiến trúc quy hoạch đã hoàn thành nhiều quy hoạch lớn và quan trọng như Quy hoạch vùng tỉnh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Quy hoạch chung xây dựng đô thị Thịnh Long đến năm 2030, quy hoạch xây dựng NTM… Hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị ngày càng hoàn thiện. Tỷ lệ dân số đô thị được cấp nước sạch là 87%. Mức nước bình quân đầu người 81 lít/người/ngày đêm. Các hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh cơ bản đã đi vào nề nếp tuân thủ theo các văn bản pháp luật về xây dựng. Đặc biệt từ sau khi Luật Xây dựng có hiệu lực thi hành từ 01-01-2015 đã góp phần nâng cao chất lượng công tác thẩm định, thẩm tra các dự án công trình, hạng mục công trình giúp các chủ đầu tư quản lý và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn trong đầu tư xây dựng. Chất lượng công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh ngày càng được nâng cao, đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Mạng lưới sản xuất vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh đã có bước phát triển mạnh mẽ được quy hoạch đến năm 2020. Lực lượng thanh tra chuyên ngành của Sở đã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Qua thanh tra, kiểm tra đã phát hiện ra các sai phạm của chủ đầu tư, đồng thời chấn chỉnh các đối tượng làm theo đúng trình tự, thủ tục theo yêu cầu của Nhà nước và các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành. Các phong trào thi đua trong ngành như “Đảm bảo và nâng cao chất lượng công trình sản phẩm ngành Xây dựng”, “Tổ chức tốt điều kiện sống và làm việc của CNVC-LĐ ngành”, “Xanh, sạch, đẹp đảm bảo An toàn vệ sinh lao động – phòng chống cháy nổ”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đều được triển khai sâu rộng trong các phòng ban, các tổ chức, doanh nghiệp tham gia hoạt động xây dựng góp phần thúc đẩy ngành Xây dựng tỉnh ngày càng vững mạnh và phát triển. Phát động phong trào công tác thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020, ngành Xây dựng đặt mục tiêu tiếp tục phát huy tốt nội lực; duy trì phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực quản lý, sản xuất kinh doanh, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, chất lượng công trình và sản phẩm xây dựng, tạo ra thế và lực mới làm cho các phong trào thi đua đủ mạnh, làm động lực thúc đẩy cho mọi hoạt động, mọi lĩnh vực quản lý của Ngành phát triển bền vững.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thứ trưởng Bộ Xây dựng đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà đơn vị đã đạt được, đồng thời khẳng định trong bất kỳ giai đoạn phát triển nào đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, CNV ngành Xây dựng đều nỗ lực, cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng chí kỳ vọng ngành Xây dựng tiếp tục giữ vững phát huy thành tích đã đạt được trong thời gian qua, phát triển bền vững đóng góp thêm vào công cuộc xây dựng kinh tế, phát triển đất nước trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Đồng chí yêu cầu Sở Xây dựng phải tiếp tục tuyên truyền phổ biến tốt hơn nữa các quy định của Luật Xây dựng mới đến các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị trên địa bàn tỉnh; tập trung thực hiện tốt công tác quản lý kiến trúc quy hoạch, chú ý công tác quản lý và nâng cao chất lượng các công trình xây dựng. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý Nhà nước về đầu tư và xây dựng của tỉnh theo hướng giải quyết nhanh các thủ tục, tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ xây dựng, nâng cao hiệu quả vốn đầu tư và chất lượng xây dựng công trình.
             Kết thúc hội nghị, đồng chí Thứ trưởng Bộ Xây dựng đã trao tặng 3 Kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng cho 3 cá nhân của UBND tỉnh và 19 cán bộ nhân viên đã có thành tích xuất sắc của ngành Xây dựng. Đồng thời, UBND tỉnh cũng trao tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua./.

Cơ quan: Sở Xây Dựng tỉnh Nam Định
Địa chỉ: 112 Đường Nguyễn Đức Thuận - TP.Nam Định
Điện thoại: (0350)3649675 Fax: (0350)3649675
Email: soxd@namdinh.gov.vn