Sở Xây dựng tổ chức Hội nghị tập huấn Nghị định số 44/2015/NĐ-CP ngày 06/5/2015 và Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ
         Thực hiện chương trình kế hoạch tập huấn, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về xây dựng đã được phê duyệt năm 2015.

Ngày 28/8/2015 Sở Xây dựng phối hợp với Trung tâm phát triển công nghệ quản lý và kiểm định xây dựng- Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị và mời đồng chí Hoàng Thọ Vinh: Phó Cục trưởng Cục quản lý Hoạt động xây dựng- Bộ Xây dựng và đồng chí Nguyễn Thành Hưng: Trưởng phòng quản lý khoa học kỹ thuật- Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quốc gia- Bộ Xây dựng về giới thiệu và hướng dẫn nội dung của 02 Nghị định gồm: Nghị định số 44/2015/NĐ-CP ngày 06/5/2015 của Chính phủ quy định chi tiết một số nội dung về quy hoạch xây dựng có hiệu lực từ ngày 30/6/2015; Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng có hiệu lực từ ngày 05/8/2015 tại Hội trường Trường Cao đẳng xây dựng Nam Định.

Về dự Hội nghị có các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên của các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể của Tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; Phòng Công thương các huyện, phòng Quản lý đô thị thành phố; các hội nghề nghiệp xây dựng, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn Tỉnh; Đài phát thanh truyền hình, Báo Nam Định về dự và đưa tin.

Đồng chí Tiến sỹ Vũ Viết Thiệu - Giám đốc Sở Xây dựng đã khai mạc hội nghị và nêu tầm quan trọng của việc tuyên truyền, hướng dẫn các chủ thể tham gia hoạt động đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh về các Nghị định hướng dẫn Luật Xây dựng để triển khai thực hiện, phát huy hiệu lực, hiệu quả của Luật.

Tại hội nghị các đồng chí giảng viên đã tập trung truyền đạt và đi sâu hướng dẫn những nội dung mới của các Nghị định. Tại hội nghị đã có rất nhiều đồng chí đưa ra những câu hỏi và được giảng viên giải đáp những thắc mắc và các nội dung mà các đại biểu tham dự Hội nghị quan tâm.

Thay mặt Ban tổ chức, đồng chí Nguyễn Tất Sơn - Phó giám đốc Sở đề nghị các đồng chí đại diện cho các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng cần nghiên cứu kỹ các Nghị định, các Thông tư hướng dẫn để tổ chức thực hiện các hoạt động đầu tư xây dựng theo đúng quy định của Nhà nước. Đồng chí Phó giám đốc Sở cảm ơn các đồng chí giảng viên và bế mạc hội nghị./.