Hội nghị phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật
          Ngày 10-5-2016, Sở Xây dựng phối hợp với Viện Kinh tế Xây dựng (Bộ Xây dựng) tổ chức hội nghị phổ biến các Thông tư hướng dẫn thực hiện Luật Xây dựng 2014 về quản lý chi phí dự án đầu tư xây dựng. Tiến sỹ Vũ Viết Thiệu, Giám đốc Sở Xây dựng chủ trì Hội nghị.

Dự hội nghị có hơn 200 cán bộ, chuyên viên của Sở Xây dựng, các sở xây dựng chuyên ngành, Phòng Công thương các huyện và thành phố, chủ đầu tư, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng.
            Tại hội nghị, các đại biểu đã được cung cấp các tài liệu cơ bản của 4 Thông tư mới của Bộ Xây dựng ban hành đồng loạt trong ngày 10-3-2016, bao gồm Thông tư 06/2016/TT-BXD về hướng dẫn xác định và quản lý chi phí đầu tư xây dựng; Thông tư số 07/2016/TT-BXD về hướng dẫn điều chỉnh giá hợp đồng xây dựng; Thông tư số 08/2016/TT-BXD hướng dẫn một số nội dung về hợp đồng tư vấn xây dựng; Thông tư số 09/2016/TT-BXD hướng dẫn hợp đồng thi công xây dựng công trình. Thông qua hội nghị các đại biểu đã được hướng dẫn cụ thể các điểm mới của các Thông tư như về giá ca máy, giá nhân công, dự toán chi phí xây dựng công trình, quản lý giá xây dựng, điều chỉnh giá hợp đồng xây dựng, hướng dẫn lập hồ sơ hợp đồng tư vấn xây dựng, quản lý thực hiện hợp đồng xây dựng. Các đại biểu đã trao đổi, thảo luận và được giải đáp thắc mắc về xử lý tình huống có thể xảy ra khi áp dụng các Thông tư mới để nhanh chóng áp dụng triển khai vào thực tiễn tại các địa phương./.