Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Trí Đức
          Ngày 16/5/2016, Công đoàn ngành Xây dựng Nam Định tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên và công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Trí Đức. Tham dự buổi kết nạp có đồng chí Nguyễn Tất Sơn – Chủ tịch Công đoàn ngành, đồng chí Mai Vũ Thạch – Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty và toàn thể cán bộ CNLĐ Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Trí Đức.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Trí Đức có 22 cán bộ CNLĐ, chia làm 4 phòng ban, ngành nghề hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực thi công xây lắp công trình điện và các công trình xây dựng dân dụng, thu nhập bình quân 5 triệu đồng/người/tháng. Tại buổi lễ, lãnh đạo Công đoàn ngành Xây dựng Nam Định phát thẻ đoàn viên Công đoàn cho 22 đoàn viên và trao quyết định thành lập CĐCS, chỉ định Ban Chấp hành lâm thời, đồng chí Trần Thị Nhung làm Chủ tịch.

Đồng chí Nguyễn Tất Sơn – Chủ tịch Công đoàn ngành ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của Ban chỉ đạo phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, sự hưởng ứng tích cực của CNLĐ, sự tạo điều kiện thuận lợi của Ban Giám đốc công ty. Đồng chí chỉ đạo Ban Chấp hành Công đoàn sớm ổn định tổ chức và tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm:

- Tuyên truyền Luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội và các chế độ chính sách có liên quan đến người lao động, đặc biệt là ngày bầu cử HĐND các cấp 22/5.

- Tham gia xây dựng nội quy, quy chế, TƯLĐTT, quy chế dân chủ ở cơ sở, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động. Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Công đoàn cần chủ động phối hợp với lãnh đạo đơn vị tổ chức các phong trào thi đua Lao động giỏi, Lao động sáng tạo góp phần nâng cao năng suất lao động và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT tạo sự gắn kết trong CNLĐ…

Đồng chí Mai Vũ Thạch – Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Công đoàn ngành và hứa tạo điều kiện tốt nhất về mọi mặt để tổ chức Công đoàn công ty hoạt động theo Luật Công đoàn Việt Nam.

Cũng tại buổi lễ, Công đoàn và Lãnh đạo công ty ký kết Quy chế phối hợp hoạt động dưới sự chứng kiến của Công đoàn ngành và đại diện CNLĐ của công ty. Điều đó khẳng định sự gắn kết giữa chuyên môn với Công đoàn, thể hiện việc phối hợp nhịp nhàng vì sự phát triển của doanh nghiệp./.