Công đoàn ngành xây dựng tổ chức Hội nghị Hướng dẫn Luật An toàn vệ sinh lao động 2015
    Ngày 23/9/2016, tại hội trường Sở Xây dựng Nam Định, Công đoàn ngành Xây dựng Nam Định tổ chức Hội nghị hướng dẫn Luật an toàn vệ sinh lao động và các Nghị định Hướng dẫn Luật liên quan đến lĩnh vực xây dựng, đặc biệt là quyền và trách nhiệm của CĐCS trong công tác ATVSLĐ cho 80 cán bộ công đoàn thuộc các đơn vị trực thuộc

Quang cảnh Hội nghị hướng dẫn Luật An toàn vệ sinh lao động

Sau phần phát biểu khai mạc của đồng chí Nguyễn Tất Sơn - Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành, Phó Giám đốc Sở, đồng chí Nguyễn Quốc Công – Giảng viên Trường Cao đẳng Xây dựng Nam Định đã phổ biến một số nội dung: những vấn đề chung về kỹ thuật ATVSLĐ; Các quy định về quyền hạn và nhiệm vụ của người sử dụng lao động, người lao động và của tổ chức công đoàn, mạng lưới an toàn vệ sinh viên đối với công tác ATVSLĐ; Mục đích, ý nghĩa của công tác ATVSLĐ; Tổ chức quản lý và thực hiện các quy định về ATVSLĐ ở cơ sở; Các yếu tố nguy hiểm, có hại trong sản xuất và biện pháp khắc phục, phòng ngừa; Tổng quan về các loại máy, thiết bị, các chất phát sinh các yếu tố nguy hiểm, có hại; Quy trình làm việc an toàn,.. Ngoài ra các học viên còn được phổ biến thêm các Nghị định số: 37/2016/NĐ- CP, NĐ 39/2016/NĐ- CP, NĐ 44/2016/NĐ- CP.            Sau phần hướng dẫn, các học viên đã thảo luận, nêu các ý kiến, đề xuất các giải pháp xử lý tình huống để cùng chia sẻ kinh nghiệm và phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác ATVSLĐ để từ đó hoàn thành tốt nhiệm vụ của bản thân cũng như nhiệm vụ chung của đơn vị./.