Một số lưu ý trong thực hiện bộ đơn giá xây dựng công trình
Ngày 16-3-2015, Sở Xây dựng tổ chức hội nghị công bố, hướng dẫn thực hiện bộ đơn giá xây dựng công trình tỉnh Nam Định năm 2014.

Bộ đơn giá xây dựng công trình năm 2014 bao gồm: Đơn giá xây dựng công trình - phần xây dựng; phần khảo sát; phần sửa chữa; phần lắp đặt; phần thí nghiệm vật liệu, cấu kiện và kết cấu xây dựng; bảng giá ca máy và thiết bị thi công trên địa bàn tỉnh do Cty CP Tin học ETA lập. Bộ đơn giá này sẽ thay thế bộ đơn giá đã công bố tại Văn bản số 18/UBND-VP5 ngày 17-1-2008 của UBND tỉnh (gọi tắt là bộ đơn giá cũ).

Sở Xây dựng được UBND tỉnh cho phép công bố Bộ đơn giá xây dựng công trình, là cơ sở dữ liệu để quản lý chi phí. Để đáp ứng yêu cầu tự động hóa trong quản lý chi phí xây dựng công trình, Công ty CP tin học ETA đã xây dựng cơ sở dữ liệu bộ đơn giá trên phần mềm dự toán ETA - phần mềm bản quyền do Công ty thiết kế.

Phần mềm này đã được giới thiệu, hướng dẫn áp dụng trong hội nghị ngày 16-3-2015, tại Sở Xây dựng và hiện nay đang được áp dụng trong quản lý chi phí đầu tư xây dựng tại các phòng chuyên môn của Sở Xây dựng.

Các cơ quan, đơn vị có nhu cầu cần tham khảo, sử dụng phần mềm trên để thuận lợi trong quản lý chi phí đầu tư xây dựng trong toàn ngành, xin liên hệ trực tiếp với Công ty cổ phần tin học ETA hoặc liên hệ với phòng Quản lý hoạt động xây dựng - Sở Xây dựng tại số 112 Nguyễn Đức thuận, TP.Nam Định./.