Thống kê truy cập
  • Đang online: 29
  • Hôm nay: 317
  • Trong tuần: 3874
  • Tất cả: 186831
Lượt xem: 413
Một số giải pháp phòng chống lụt bão cho nhà bán kiên cố
      Năm 2013, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu toàn cầu, thiên tai, thảm họa trên thế giới diễn ra liên tiếp, gây thiệt hại nghiêm trọng đến người và tài sản. Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí thượng thủy văn thì thời tiết năm nay diễn biến phức tạp, khả năng có nhiều mưa bão hơn các năm trước. Trong lĩnh vực xây dựng, để giảm thiểu những thiệt hại do gió, bão gây ra, chúng ta phải có những giải pháp kỹ thuật hợp lý từ quy hoạch, kiến trúc, kết cấu, vật liệu đến thi công và giằng chống khi mùa bão đến.

      Sở Xây dựng Nam Định hướng dẫn một số phương pháp neo giữ nhà cửa và hình ảnh minh họa đã được Viện Khoa học công nghệ xây dựng trực thuộc Bộ Xây dựng hướng dẫn Kỹ thuật xây dựng phòng và giảm thiểu thiệt hạ do bão; phổ biến rộng rãi để người dân biết và áp dụng vào thực tiễn nhằm giảm thiểu thiệt hại do tác động của gió, bão và lốc xoáy đối với công trình bán kiên cố.
      Với tài liệu kỹ thuật, các phương pháp neo giữ nhà cửa phòng chống bão này sẽ góp phần giúp người dân gia cố công trình, tăng cường khả năng chịu đựng gió bão cho công trình và giảm thiểu được những thiệt hại sinh ra; Sở Xây dựng đề nghị UBND các huyện, thành phố Nam Định nghiên cứu, tham khảo và triển khai tuyên truyền, hướng dẫn cách gia cố và phòng chống bão tới các khu dân cư để đảm bảo an toàn tính mạng cho con người và tài sản khi mùa mưa bão tới.
      Huong_dan_ky_thuat_phong_giam_thiet_hai_do_bao.pdf
     Các đơn vị, cá nhân có thể tham khảo thêm tại trang thông tin điện tử của Bộ Xây dựng: http://moc.gov.vn/

Cơ quan: Sở Xây Dựng tỉnh Nam Định
Địa chỉ: 112 Đường Nguyễn Đức Thuận - TP.Nam Định
Điện thoại: (0350)3649675 Fax: (0350)3649675
Email: soxd@namdinh.gov.vn