Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 307
  • Trong tuần: 3864
  • Tất cả: 186821
Lượt xem: 481
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng Nhà thi đấu đa năng và Bể bơi có mái che tỉnh
Ngày 24-6-2014, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng Nhà thi đấu đa năng và Bể bơi có mái che tỉnh. Cùng đi với đồng chí Chủ tịch có đồng chí Bùi Đức Long, Uỷ viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở: KH và ĐT, Tài chính, Xây dựng, VH, TT và DL.

Nhà thi đấu đa năng tỉnh có tổng mức đầu tư gần 854,2 tỷ đồng, gồm khu vực sân thi đấu 1 tầng, khu vực chức năng và khán đài 3 tầng với tổng diện tích gần 16 nghìn m2 là nơi tổ chức các môn thi đấu: bóng đá Futsan, bóng bàn, bóng rổ, bóng ném, cầu lông, võ thuật, quyền anh, khiêu vũ thể thao… tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII-2014. Công trình được khởi công từ ngày 1-1-2013, đến nay kinh phí Nhà nước cấp đạt 685 tỷ đồng; khối lượng xây dựng đạt 98% so với dự án thiết kế. Trong đó, phần xây trát, xây dựng lan can khán đài đạt 100%, các công việc khác như sơn tường, lắp ghép cửa nhôm, vách kính, lô-gô… đạt gần 100%. Trong thời gian tới, Tổng Cty CP Sông Hồng (Bộ Xây dựng) sẽ thực hiện tiếp một số hạng mục chính như lát sàn gỗ thi đấu, sơn các lớp hoàn thiện bậc khán đài, lắp đặt thiết bị nội thất, điện, nước, các hạng mục hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà thi đấu…, dự kiến đến ngày 30-7-2014 sẽ hoàn thành bàn giao công trình. Đối với Bể bơi có mái che có tổng mức đầu tư 113 tỷ đồng, được khởi công từ ngày 21-5-2013, đến nay đã đạt 98% kế hoạch tiến độ dự án, đến cuối tháng 6-2014 nhà thầu sẽ hoàn thành các công việc để bàn giao công trình. Theo đánh giá của chủ đầu tư, việc xây dựng 2 công trình đều chậm so với kế hoạch ban đầu, nguyên nhân do thời tiết bất lợi, quá trình thi công có thay đổi về thiết kế, các thiết bị kỹ thuật nhập từ nước ngoài về không đúng thời gian, lực lượng tham gia thi công nhiều lúc còn mỏng… Tuy nhiên, các hạng mục xây dựng đều bảo đảm chất lượng, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật; quy trình thi công và nghiệm thu, thanh toán thực hiện đúng các quy định của Nhà nước; công tác bảo đảm an toàn lao động, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ được thực hiện tốt, không để xảy ra sự cố.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Nhà thi đấu đa năng và Bể bơi có mái che là các công trình quan trọng của tỉnh phục vụ tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII-2014, vì vậy UBND tỉnh đã rất thận trọng trong việc lựa chọn nhà thầu thi công và thường xuyên đôn đốc thực hiện. Thời gian tới, UBND tỉnh giao cho chủ đầu tư, nhà thầu, tư vấn thi công, tư vấn giám sát cần phối hợp chặt chẽ, tính toán cụ thể thời gian hoàn thành công trình nhưng phải đảm bảo an toàn, chất lượng, thẩm mỹ… đúng như thiết kế; chỉ khi nào hoàn thành toàn bộ mới tổ chức khánh thành. Đối với đơn vị thi công chậm tiến độ phải thực hiện đúng cam kết theo hợp đồng. Các đơn vị cũng cần phải chú ý hoàn thiện hồ sơ thiết kế, hồ sơ xây dựng cơ bản, không để thiếu sót. Các hạng mục xây dựng từ nay đến khi hoàn thành phải thực hiện nghiêm túc, đảm bảo chất lượng công trình, thẩm mỹ. Phải thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Xây dựng, trong quá trình nghiệm thu, phải giám định chặt chẽ, bảo đảm chất lượng trước khi nghiệm thu… để đưa 2 công trình vào sử dụng, góp phần vào việc tổ chức thành công Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII-2014./.

                                                                                                                Nguồn: Báo Nam Định
        

Cơ quan: Sở Xây Dựng tỉnh Nam Định
Địa chỉ: 112 Đường Nguyễn Đức Thuận - TP.Nam Định
Điện thoại: (0350)3649675 Fax: (0350)3649675
Email: soxd@namdinh.gov.vn