Thống kê truy cập
  • Đang online: 35
  • Hôm nay: 360
  • Trong tuần: 3917
  • Tất cả: 186874
Lượt xem: 413
Một số giải pháp phòng chống lụt bão cho nhà bán kiên cố
Trong những năm gần đây cùng với sự biến đổi của khí hậu toàn cầu, tình hình khí tượng thủy văn ở nước ta ngày càng biến động phức tạp hơn gây thiệt hại nghiêm trọng đến người và tài sản. Năm 2014, với sự xuất hiện của hiện tượng ENSO nóng (El Nino), thiên tai với những biểu hiện bất thường, trái quy luật xảy ra ngày càng nhiều hơn trên thế giới và trên nhiều vùng của cả nước. Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn thì thời tiết năm nay diễn biến phức tạp, khả năng có nhiều mưa bão hơn các năm trước.

Trong lĩnh vực xây dựng, để giảm thiểu những thiệt hại do gió, bão gây ra, chúng ta phải có những giải pháp kỹ thuật hợp lý từ quy hoạch, kiến trúc, kết cấu, vật liệu đến thi công và giằng chống khi mùa bão đến.

             Sở Xây dựng Nam Định hướng dẫn một số phương pháp neo giữ nhà cửa và hình ảnh minh họa đã được Viện Khoa học công nghệ xây dựng trực thuộc Bộ Xây dựng hướng dẫn Kỹ thuật xây dựng phòng và giảm thiểu thiệt hại do bão; phổ biến rộng rãi để người dân biết và áp dụng vào thực tiễn nhằm giảm thiểu thiệt hại do tác động của gió, bão và lốc xoáy đối với công trình bán kiên cố.
Một số giải pháp phòng chống lụt bão cho nhà bán kiên cố
Một số hình ảnh hướng dẫn kỹ thuật xây dựng phòng và giảm thiểu thiệt hại do bão cho nhà ở
Cơ quan: Sở Xây Dựng tỉnh Nam Định
Địa chỉ: 112 Đường Nguyễn Đức Thuận - TP.Nam Định
Điện thoại: (0350)3649675 Fax: (0350)3649675
Email: soxd@namdinh.gov.vn