Dự án xây dựng, cải tạo Quảng trường Hoà Bình – thành phố Nam Định

Quảng trường Hoà Bình thành phố Nam Định là khu đất có diện tích khoảng 2,3 ha, nằm ở vị trí trung tâm thành phố, và là nơi thường xuyên tổ chức các sự kiện, mọi hoạt động vui chơi như: Hội chợ, Hội xuân, Ca nhạc, diễn xiếc ngoài trời hàng năm và mỗi dịp xuân về, ngoài ra sân Quảng trường còn là khu vui chơi tập thể dục thể thao hàng ngày của mọi tầng lớp nhân dân thành phố. Hiện tại khu vực Quảng trường là nền đất, không đảm bảo cảnh quan, mỹ quan và vệ sinh môi trường.

Ngày 26/5/2022 UBND tỉnh Nam Định đã có Quyết định số 971/QĐ-UBND phê duyệt Dự án xây dựng cải tạo Quảng trường Hoà Bình, nhằm cải tạo cảnh quan đô thị, hình thành không gian sinh hoạt cộng đồng, tổ chức các sự kiện Chính trị - Văn hoá – Xã hội góp phần hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội thành phố Nam Định.

Quy mô đầu tư xây dựng gồm các hạng mục chính như khu vực Quảng trường, sân Quảng trường, đài phun nước nghệ thuật và các hạng mục khác gồm bồn hoa cây xanh, vỉa hè, nhà vệ sinh công cộng…

Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 80 tỷ VNĐ; dự án nhóm B, công trình HTKT cấp IV.

Trung tâm Giám định chất lượng xây dựng tỉnh Nam Định là Đơn vị trúng thầu hai gói thầu: gói thầu Tư vấn thẩm tra hồ sơ Thiết kế BVTC - dự toán xây dựng và gói thầu Tư vấn giám sát công trình, lắp đặt thiết bị Dự án xây dựng, cải tạo Quảng trường Hòa Bình thành phố Nam Định; thời gian khởi công xây dựng công trình vào giữa quý I năm 2023, thời gian hoàn thành công trình xây dựng là 15 tháng kể từ ngày khởi công, dự kiến ngày hoàn thành công trình vào đầu quý II năm 2024.

Trung tâm Giám định chất lượng xây dựng tỉnh Nam Định đã cử các cán bộ có năng lực, kinh nghiệm, chuyên môn nghiệp vụ tốt, thực hiện nhiệm vụ theo các quy định hiện hành để công trình xây dựng sớm hoàn thành và đảm bảo yêu cầu về chất lượng, kỹ mỹ thuật theo hồ sơ thiết kế được duyệt./.