Sở Xây dựng công bố, sửa đổi bổ sung và hướng dẫn thực hiện thủ tục hành chính có yêu cầu nộp, xuất trình sổ hộ khẩu giấy, sổ tạm trú giấy hoặc xác nhận tại nơi cư trú

Ngày 13/3/2023, Bộ Xây dựng đã ban hành Văn bản số 890/BXD-VP về việc thực hiện quy định liên quan đến bỏ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy.

Thực hiện Văn bản số 42/VPUBND-VP11 ngày 15/3/2023 của UBND tỉnh Nam Định về việc thực hiện nội dung Văn bản số 1472/VPCP-KSTT ngày 09/3/2023 của Văn phòng Chính phủ về việc công bố, công khai, hướng dẫn thực hiện TTHC có yêu cầu nộp, xuất trình sổ hộ khẩu giấy, sổ tạm trú giấy hoặc xác nhận lại nơi cư trú.

Sở Xây dựng đã tiến hành rà soát, công bố, công khai, hướng dẫn thực hiện TTHC có yêu cầu nộp, xuất trình sổ hộ khẩu giấy, sổ tạm trú giấy hoặc xác nhận lại nơi cư trú. Trong đó:

- Công bố bổ sung, sửa đổi thành phần hồ sơ, căn cứ pháp lý: 05 TTHC lĩnh vực nhà ở.

- Cập nhập, thay thế các trường thông tin liên quan đến nơi cư trú như “ngày, tháng, năm sinh; số chứng minh nhân dân/ hộ chiếu/ căn cước công dân; địa chỉ thường trú” bằng mã số định danh cá nhân tại yêu cầu, điều kiện thực hiện TTHC: 11 TTHC.

+ Lĩnh vực Nhà ở: 01 TTHC.

+ Lĩnh vực Quy hoạch kiến trúc: 04 TTHC.

+ Lĩnh vực Hoạt động xây dựng: 06 TTHC.

Để tiếp tục thực hiện tốt việc giải quyết TTHC nhất là TTHC liên quan nộp, xuất trình sổ hộ khẩu giấy, sổ tạm trú giấy hoặc xác nhận lại nơi cư trú, Sở Xây dựng đề nghị tổ chức, cá nhân cập nhập, nghiên cứu và thực hiện theo quy định TTHC, góp phần tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án 06 của UBND tỉnh./.