Triển khai số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC tại Bộ phận một cửa Sở Xây dựng tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh

Ngày 01/6/2022, Sở Xây dựng bắt đầu thực hiện triển khai số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC tại Bộ phận một cửa Sở Xây dựng - Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh.

Căn cứ Nghị định số 107/2021/NĐ-CP ngày 06/12/2021 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; Quyết định số 468/QĐ-TTg ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đồ án đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính.

Thực hiện lộ trình triển khai số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính của UBND tỉnh Nam Định, từ ngày 01/6/2022 Sở Xây dựng sẽ triển khai số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính trong tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận một cửa Sở Xây dựng tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh. Trong đó, cá nhân và tổ chức được định danh số thống nhất trên môi trường điện tử trong các hoạt động giao tiếp với cơ quan nhà nước trên cơ sở mã số định danh của cá nhân, tổ chức và là cơ sở để thực hiện kết nối, chia sẻ, lưu trữ dữ liệu phục vụ giải quyết thủ tục hành chính.

Để góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp, Sở Xây dựng khuyến khích cá nhân, tổ chức chủ động lập tài khoản số trên Cổng Dịch vụ công của tỉnh/Cổng Dịch vụ công quốc gia để rút ngắn thời gian chờ đợi khi thực hiện thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa. Vướng mắc trong quá trình tạo lập tài khoản số, đề nghị cá nhân và tổ chức liên hệ cán bộ một cửa Sở Xây dựng tại Trung tâm hành chính công tỉnh (đ/c Hà Thanh Hải, SĐT: 0945552822) để được hướng dẫn./.