Triển khai sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng
          Ngày 09/6/2021, Bộ Xây dựng đã ban hành Quyết định số 702/QĐ-BXD về việc Công bố Điều chỉnh Bộ câu hỏi phục vụ sát  hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng và có hiệu lực kể từ ngày ký.

Sở Xây dựng Nam Định Thông báo tới các tổ chức, cá nhân quan tâm và có nhu cầu sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng như sau:

1. Nội dung bộ câu hỏi thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề:

Bộ câu hỏi thi sát hạch gồm 2 phần: Phần câu hỏi về kiến thức pháp luật và Phần câu hỏi về kiến thức chuyên môn

Phần I. Câu hỏi về kiến thức pháp luật, chia làm 2 phần:

a. Câu hỏi chung pháp luật về xây dựng (90 câu);

b. Câu hỏi pháp luật về xây dựng theo từng lĩnh vực (190 câu), gồm: (1) Khảo sát xây dựng (30 câu); (2) Thiết kế quy hoạch xây dựng (25 câu); (3) Thiết kế xây dựng (35 câu); (4) Giám sát thi công xây dựng (22 câu); (5) Định giá xây dựng ( 51 câu); (6) Quản lý dự án đầu tư xây dựng (28 câu).

Phần II. Câu hỏi về kiến thức chuyên môn: Gồm 6 lĩnh vực: Khảo sát xây dựng, Thiết kế quy hoạch xây dựng, Thiết kế xây dựng công trình, Giám sát thi công xây dựng, Định giá xây dựng và Quản lý dự án đầu tư xây dựng.

a. Khảo sát xây dựng: (1) Khảo sát địa hình (58 câu); (2) Khảo sát địa chất công trình (70 câu).

b. Thiết kế quy hoạch xây dựng (124 câu)

c. Thiết kế xây dựng công trình: (1) Thiết kế kết cấu công trình (45 câu); (2) Thiết kế cơ - điện công trình (không bao gồm công trình đường dây và trạm biến áp) (130 câu); (3) Thiết kế cấp thoát nước công trình (43 câu); (4) Thiết kế công trình khai thác mỏ (33 cấu); (5) Thiết kế xây dựng công trình giao thông (253 câu); (6) Thiết kế xây dựng công trình thủy lợi, đê điều (89 câu) và (7) Thiết kế xây dựng công trình cấp nước - thoát nước, xử lý chất thải rắn (89 câu).

d. Giám sát thi công xây dựng: (1) Giám sát công tác xây dựng công trình DD,CN và HTKT (168 câu); (2) Giám sát công tác xây dựng công trình giao thông (205 câu); Giám sát công tác xây dựng công trình NN&PTNT (120 câu) và (4) Giám sát công tác lắp đặt thiết bị vào công trình (62 câu)

e. Định giá xây dựng (62 câu)

g. Quản lý dự án đầu tư xây dựng (83 câu).

II. Kế hoạch tổ chức thi sát hạch

1. Các cá nhân đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề trước ngày 09/6/2021 sẽ phải ôn tập và thi theo nội dung bộ câu hỏi này.

2. Hiện nay do tình hình dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm rất cao nên Sở Xây dựng, Hội đồng xét cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng chưa có kế hoạch tổ chức thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng.

3. Sở Xây dựng thông báo đến các cá nhân có nhu cầu sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng được biết và thực hiện.

Nội dung Quyết định 702/QĐ-BXD và Bộ câu hỏi các cá nhân có thể Download Tại đây.pdf hoặc tại Website Bộ Xây dựng./.