• 12/07/2022

Về Phát triển đô thị

Uỷ ban nhân dân tỉnh đã phê duyệt Quyết định số 3023/QĐ-UBND ngày 31/12/2019 về Chương trình phát triển đô thị tỉnh Nam Định đến năm 2030 với quan điểm nhằm xác định lộ trình và danh mục các khu vực phát triển đô thị theo từng giai đoạn 5 năm và hàng năm; phù hợp với quy hoạch vùng tỉnh và các quy hoạch, chương trình khác có liên quan được duyệt và thực tế của địa phương nhằm nâng cao chất lượng sống đô thị.

• Image
    21/06/2022

Vai trò của cây xanh đô thị

Cây xanh có tác dụng trong việc bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan đô thị, tạo nên không khí trong lành, tăng cường sức khỏe con người, nâng cao chất lượng môi trường sống.

• 26/05/2022

Tăng cường quản lý hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị

Đô thị càng phát triển thì hệ thống hạ tầng kỹ thuật ở đô thị càng trở nên đa dạng, phức tạp và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sống của đô thị. Vì vậy, thời gian qua, ngành chức năng của tỉnh luôn chú trọng triển khai các giải pháp nhằm thực hiện đồng bộ, hiệu quả các công trình hạ tầng kỹ thuật, góp phần quy hoạch phát triển không gian đô thị từng bước hiện đại.

• 12/04/2022

Về giá dịch vụ hỏa táng tại Công viên nghĩa trang Thanh Bình Đài hóa thân hoàn vũ Nam Định

Thc hin ý kiến ch đạo ca UBND tnh ti Văn bn s 435/UBND-VP8 ngày 25/5/2021 v vic kim tra vic chp hành pháp lut v giá dch v ho táng ca Công ty c phn dch v tang l Hoàng Long: giao S Xây dng ch trì, phi hp vi S Tài chính, S Kế hoch và Đầu tư, Công an tnh Nam Định và UBND huyn M Lc kim tra đối vi Công ty c phn dch v tang l Hoàng Long trong vic chp hành các quy định ca pháp lut v giá dch v ha táng;

• Image
    08/04/2022

Tỉnh Nam Định đầu tư xây dựng các khu đô thị

Trong những năm qua, tỉnh ta quan tâm đến đầu tư xây dựng các khu đô thị tại thị trấn các huyện và thành phố Nam Định. Mở rộng phát triển đô thị Uỷ ban nhân dân tỉnh Nam Định đã ra Quyết định số 3023/QĐ-UBND ngày 31/12/2019 về phê duyệt Chương trình phát triển đô th tnh Nam Định đến năm 2025, tm nhìn đến năm 2030.

• 07/01/2022

Tầm quan trọng về việc xây dựng kế hoạch cấp nước An toàn

Nước sạch là nhu cầu thiết yếu của con người và phát triển kinh tế xã hội. Trong điều kiện kinh tế - xã hội ngày càng phát triển, điều kiện sống của con người ngày càng cao, yêu cầu chất lượng nước phải đảm bảo, chất lượng dịch vụ cấp nước cần được nâng cao là nhu cầu tất yếu của cộng đồng.

• 08/12/2021

Về Đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật sử dụng chung

Trong những năm qua, tỉnh ta đã đầu tư xây dựng các khu đô thị tại thị trấn các huyện, thành phố  Nam Định. Vài năm gần đây với nhu cầu nhà ở của người dân vùng nông thôn tỉnh đã cho phép các huyện khảo sát, lập dự án ĐTXD các khu dân cư tại các xã thuộc huyện. Được sự quan tâm và chỉ đạo của UBND Tỉnh, các Sở, Ngành và chính quyền địa phương, nhiều dự án được triển khai hoàn thiện với quy mô đầu tư xây dựng, thiết kế công trình hạ tầng kỹ thuật như: hệ thống giao thông, cấp nước, thoát nước, xử lý nước thải chiếu sáng, cây xanh...

• 06/12/2021

UBND tỉnh Nam Định ban hành Quy định quản lý hoạt động thoát nước trên địa bàn tỉnh

Ngày 28/10/2021, UBND tỉnh Nam Định ban hành Quyết định số 48/2021/QĐ-UBND Quy định quản lý hoạt động thoát nước trên địa bàn tỉnh Nam Định.