Nam Định đoàn kết phòng chống thiên tai
          Hưởng ứng phong trào phát động của Ban chỉ đạo Trung ương - Phòng chống thiên tai tại Văn bản số 195/TWPCTT ngày 02/12/2020 về việc “Phát động cuộc thi sáng tác lời mới cho làn điệu dân ca và nhạc cổ truyền về phòng chống thiên tai”; Văn bản số 1035/UBND-VP3 ngày 16/12/2020 của UBND tỉnh Nam  Định về việc tham gia thực hiện phong trào phát động của Ban chỉ đạo Trung ương – Phòng chống thiên tai với nội dung nêu trên.

Chủ đề phát động rất có ý nghĩa, đây là một hình thức thông tin, truyền thông, nâng cao nhận thức của cộng đồng về PCTT, đóng vai trò quan trọng, thông qua các loại hình dân ca vùng miền, lời ca tiếng hát gần gũi đến với nhân dân.

Đồng chí Vũ Vũ Hoa (Vũ Thị Tươi) trưởng phòng Phát triển đô thị và Hạ tầng kỹ thuật - Sở Xây dựng tỉnh Nam Định tham gia sáng tác và dự thi 02 tác phẩm. Nội dung tác phẩm nêu lên tinh thần trách nhiệm của Lãnh tỉnh Nam Định, các Sở, Ngành với công tác chỉ đạo sát sao; sự phối hợp đoàn kết, quan tâm giúp đỡ, ý thức đồng lòng của toàn dân tỉnh Nam Định trong việc phòng chống thiên tai bão lũ. Lời thơ được áp theo 02 làn điệu dân ca hát văn và trống quân, cò lả.

Tác phẩm đã đạt giải khuyến khích toàn quốc được công nhận giải thưởng tại Quyết định số 231/QĐ-PCTT-TTCĐ ngày 15/6/2021 của Tổng cục phòng chống thiên tai – Bộ Nông nghiệp và PTNT.

Tác phẩm:

- Nam Định đoàn kết phòng chống thiên tai – Hát văn

- Nam Định đoàn kết phòng chống thiên tai - Trống quân, cò lả./.