Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Tăng cường quản lý hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị

          Đô thị càng phát triển thì hệ thống hạ tầng kỹ thuật ở đô thị càng trở nên đa dạng, phức tạp và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sống của đô thị. Vì vậy, thời gian qua, ngành chức năng của tỉnh luôn chú trọng triển khai các giải pháp nhằm thực hiện đồng bộ, hiệu quả các công trình hạ tầng kỹ thuật, góp phần quy hoạch phát triển không gian đô thị từng bước hiện đại.

Hiện tại, toàn tỉnh Nam Định có17 đô thị, bao gồm: 01 đô thị loại I (thành phố Nam Định), 01 đô thị loại IV (thị trấn Thịnh Long) và 15 đô thị loại V.

Hệ thống các công trình hạ tầng kỹ thuật tại các đô thị trên địa bàn tỉnh đã được quy hoạch theo đồ án quy hoạch chung xây dựng các đô thị. Hiện nay, các đô thị đang tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch bao gồm: Công trình đường giao thông nội thị, hệ thống cấp nước, thoát nước....., tuy nhiên do thiếu nguồn vốn đầu tư xây dựng nên các công trình hạ tầng kỹ thuật chưa được đầu tư xây dựng đồng bộ.

Để đầu tư và xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị đồng bộ và hiệu quả cần có sự phối hợp quản lý chặt chẽ và thống nhất từ khâu quy hoạch xây dựng, kế hoạch xây dựng, triển khai dự án đầu tư, kêu gọi đầu tư, thi công xây dựng đến khi đưa công trình và vận hành, khai thác, sử dụng. Các dự án xây dựng trong khu đô thị mới cần thiết phải đặc biệt chú trọng tới quy hoạch kết nối hạ tầng kỹ thuật thống nhất và đồng bộ bên trong với bên ngoài, giữa khu vực đô thị mới với đô thị hiện trạng, giữa hệ thống hạ tầng kỹ thuật mới với hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện trạng.

Quản lý xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật độ thị là vấn đề khá phức tạp, liên quan đến nhiều ngành, nhiều lĩnh vực và của các cấp chính quyền. Để hoàn thiện và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý hạ tầng kỹ thuật đô thị đòi hỏi cần có sự chung tay vào cuộc, của chính quyền các cấp và sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, ngành có liên quan từ khâu quy hoạch đến khâu triển khai xây dựng, đưa công trình vào khai thác sử dụng./.

Cơ quan: Sở Xây Dựng tỉnh Nam Định
Địa chỉ: 112 Đường Nguyễn Đức Thuận - TP.Nam Định
Điện thoại: (0228) 3649.675 Fax: (0228) 3649.675
Điện thoại đường dây nóng: (0228) 3648.047
Email: soxd@namdinh.gov.vn

 Giấy phép số 04/GP-STTTT ngày 16/9/2019 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định cấp  Designed by VNPT Nam Định

  
Chung nhan Tin Nhiem Mang