Về Phát triển đô thị

Uỷ ban nhân dân tỉnh đã phê duyệt Quyết định số 3023/QĐ-UBND ngày 31/12/2019 về Chương trình phát triển đô thị tỉnh Nam Định đến năm 2030 với quan điểm nhằm xác định lộ trình và danh mục các khu vực phát triển đô thị theo từng giai đoạn 5 năm và hàng năm; phù hợp với quy hoạch vùng tỉnh và các quy hoạch, chương trình khác có liên quan được duyệt và thực tế của địa phương nhằm nâng cao chất lượng sống đô thị.

Xây dựng kế hoạch, lộ trình phát triển tập trung, cụ thể nhằm phát huy tối đa hiệu quả đẩu tư phát triển kinh tế, xã hội trong lĩnh vực phát triển đô thị theo định hướng các quy hoạch được duyệt; làm căn cứ triển khai thực hiện các dự án phát triển đô thị theo quy hoạch, kế hoạch, đảm bảo đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội gắn với cảnh quan đô thị. Khai thác sử dụng tiết kiệm, hiệu quả các nguồn lực, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu nhằm mục tiêu phát triển bền vững. Tạo môi trường sống chất lượng tốt cho dân cư đô thị, đảm bảo lợi ích cộng đồng, hài hoà với lợi ích của Nhà nước và nhà đầu tư; lập danh mục thứ tự dự án đầu tư xây dựng theo kế hoạch, lộ trình và chiến lược cụ thể trong từng giai đoạn phát triển đảm bảo phù hợp với các chương trình, mục tiêu phát triển đã đề ra./.