Giải thưởng kiến trúc Châu Á 2023

Tổ chức Giải thưởng châu Á (Asia Awards Organization - AAO) chính thức khởi động Giải thưởng Kiến trúc châu Á 2023 (Asia Architecture Design Awards - AADA) để tôn vinh những dự án, sản phẩm từ cá nhân, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp xuất sắc trong ngành, có những tác động tích cực tới sự phát triển hạ tầng của khu vực.

Năm nay, Giải thưởng Kiến trúc Châu Á 2023 diễn ra từ tháng 12/2022 đến tháng 6/2023, quy tụ số lượng lớn ứng viên là những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong ngành. Theo đó, AADA chính thức nhận hồ sơ dự giải từ tháng 12/2022 đến 15/2/2023, không giới hạn số lượng ứng viên trong và ngoài Châu Á

Với chủ đề “Vì một Châu Á đột phá”, AADA có 30 hạng mục giải thưởng, tôn vinh những dự án, cá nhân, doanh nghiệp ưu tú trải dài ở 6 lĩnh vực khác nhau (Thiết kế kiến trúc, Thiết kế nội thất, Thiết kế sản phẩm nội thất, Đơn vị thiết kế kiến trúc, Đơn vị Thiết kế nội thất, Nhà sản xuất/phân phối sản phẩm nội thất), mang đến một bức tranh toàn cảnh về ngành Kiến trúc - Thiết kế châu Á đang vươn lên rực rỡ và có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ trên thế giới.

Bên cạnh đó, AADA còn là sân chơi, là nơi kết nối, giao lưu, chia sẻ. Các ứng viên được cạnh tranh một cách công bằng dựa trên hệ thống tính điểm được chuẩn hóa trên từng tiêu chí cho các hạng mục đề cử. Với sự tham gia của những chuyên gia đầu ngành, những người nổi tiếng trong lĩnh vực và các đơn vị truyền thông quốc tế, AADA mang đến cơ hội để các nền kiến trúc trong châu Á khẳng định được vị thế của mình.

AADA không giới hạn số lượng ứng viên trong và ngoài châu Á. Từ tháng 2-5/2023, một Hội đồng chuyên môn gồm 20 chuyên gia đầu ngành, các Giáo sư - nhà nghiên cứu Kiến trúc, những chuyên gia cộng đồng đến từ 5 quốc gia Châu Á sẽ tiến hành chấm giải dựa trên các tiêu chí chính: Ý tưởng, Sức ảnh hưởng, Sự khác biệt, Sự đổi mới và Tính năng của dự án. Những dự án, doanh nghiệp ưu tú nhất sẽ được xướng tên trong đêm Gala trao giải diễn ra vào tháng 6/2023 tại khách sạn Fairmont (Singapore).

Đặc biệt, đêm Gala gồm Sự kiện thảm đỏ và Lễ trao giải diễn ra tại khách sạn Fairmont (Singapore) vào tháng 6/2023 sẽ có sự góp mặt của đại diện các dự án xuất sắc nhất, những chuyên gia, người nổi tiếng, người có sức ảnh hưởng trong ngành và các đơn vị truyền thông quốc tế.

Giải thưởng Kiến trúc Châu Á 2023 được kỳ vọng sẽ mang lại niềm cảm hứng và là nền tảng để ngành Kiến trúc - Thiết kế Châu Á phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Để nhận thông tin và đề cử dự án tham dự Giải thưởng Kiến trúc Châu Á 2023 (Asia Architecture Design Awards – AADA), truy cập aadawards.com, e-mail submit@aadawards.com hoặc liên hệ hotline tại Việt Nam: (+84) 936 231 399./.