Giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia lần thứ III - VUPA 2022

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Nam Định tại văn bản số 188/VPUBND-VP5 ngày 14/3/2023, ngày 16/3/2023 Sở Xây dựng có văn bản số 503/SXD-QH đề nghị các đơn vị tư vấn hiện đang tham gia lập các đồ án quy hoạch xây dựng trên địa bàn tỉnh Nam Định tham dự “Giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc Gia lần thứ III-VUPA 2022” theo đề nghị của Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam tại văn bản số 19/2023/CV-VUPDA ngày 02/3/2023.

Giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc Gia là giải thưởng có phạm vi cả nước, được tổ chức 02 năm 01 lần, nhằm vinh danh các đồ án quy hoạch xuất sắc có tính sáng tạo, đổi mới, các dự án đã được đầu tư xây dựng, quản lý tốt và các ấn phẩm sách, báo về quy hoạch, quản lý, phát triển đô thị có chất lượng và có tác động xã hội tích cực, đồng thời tôn vinh các cá nhân, tập thể có nhiều hoạt động và thành tựu trong công tác quản lý, phát triển đô thị và bảo vệ môi trường tại các đô thị trên cả nước. khích lệ, cổ vũ các doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho sự thịnh vượng chung của nước nhà.

Đối tượng dự giải: Các tổ chức, cá nhân là công dân Việt Nam có tác phẩm ở trong và ngoài nước; Các tổ chức, cá nhân là người nước ngoài có tác phẩm tại Việt Nam. Mỗi tổ chức, nhóm tác giả, tác giả cá nhân, có thể gửi nhiều tác phẩm tham gia dự giải.

Giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc Gia lần thứ III-VUPA 2022 tiếp tục được tổ chức (nhận tác phẩm dự thi từ 01/3 đến 31/5/2023) và xét chọn đối với các thể loại công trình, tác phẩm thuộc:

(1) Thể loại A: Đồ án quy hoạch xây dựng, gồm: Đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện, liên huyện; Đồ án Qui hoạch đô thị (Quy hoạch chung đô thị, Quy hoạch phân khu đô thị, quy hoạch chi tiết đô thị, thiết kế đô thị, thiết kế kiến trúc, cảnh quan đô thị); Đồ án qui hoạch khu chức năng (Khu kinh tế, công nghiệp, du lịch, khu bảo tồn, tôn tạo phát huy giá trị);

(2) Thể loại B: Các khu vực đã được đầu tư xây dựng, gồm: Các dự án khu đô thị mới; khu tái thiết hoặc cải taọ chỉnh trang đô thị; Tuyến đường, tuyến phố; Quảng trường đô thị; Các khu, cụm du lịch, các khu kinh tế, khu bảo tồn…(đã được đầu tư xây dựng hoàn chỉnh đưa vào sử dụng);

(3) Thể loại C: Các ấn phẩm về quy hoạch xây dựng, gồm: Sách, Tạp chí, Chùm bài báo, Video phóng sự /mang tính lí luận, phê bình. Có thời gian xuất bản, phát hành 3 năm, tính từ năm dự giải trở về trước;

(4) Thể loại D: Các tổ chức và cá nhân tham gia quản lý, phát triển đô thị xuất sắc (Giải thưởng dành cho các tổ chức, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc tham gia công tác quản lí, đầu tư, xây dựng phát triển đô thị, điểm dân cư nông thôn);

(5) Thể loại E: Chất lượng môi trường đô thị, gồm: Các Chương trình, Kế hoạch, Đề án, Dự án…về phát triển cây xanh, công viên; sử lý nước thải, rác thải, nghĩa trang, vệ sinh môi trường; giảm thiểu khói bụi, tiếng ồn; carbon thấp…nhằm bảo vệ, nâng cao chất lượng môi trường đô thị, hướng tới phát triển bền vững đô thị, thích ứng với BĐKH, phòng chống thiên tai, dịch bệnh.

(6) Thể loại F: Quy hoạch nông thôn, gồm: Quy hoạch chung xây dựng xã và Quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn.

Nhằm hưởng ứng Giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc Gia lần thứ III-VUPA 2022, phát huy thành công của hai mùa Giải trước, Sở Xây dựng Nam Định trân trọng thông báo, đăng tải các tài liệu liên quan đến việc tổ chức Giải thưởng, khuyến khích các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh nghiên cứu, tham gia dự giải.

Chi tiết liên hệ và gửi hồ sơ: Số 50 Miếu Đầm, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Ms Hương: 0964915777./.

CV-VUPDA-19-2023.pdf