Quy hoạch phân khu Trung tâm Thành phố Nam Định

Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch phân khu I (phân khu trung tâm) trên địa bàn thành phố Nam Định gồm toàn bộ địa giới hành chính 13 phường Trần Tế Xương; Vị Xuyên; Quang Trung; Nguyễn Du; Vị Hoàng; Phan Đình Phùng; Trần Hưng Đạo; Ngô Quyền; Trần Đăng Ninh; Bà Triệu; Năng Tĩnh; Trường Thi; Cửa Bắc được UBND tỉnh Nam Định phê duyệt nhiệm vụ và dự toán tại Quyết định số 2027/QĐ-UBND ngày 21/9/2021.

Với mục tiêu xây dựng, phát triển thành phố Nam Định là một thành phố trung tâm vùng Nam đồng bằng sông Hồng văn minh, thân thiện, với hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, hiện đại gắn với tiềm năng về văn hóa, trung tâm giáo dục chuyên nghiệp và dịch vụ phục vụ chung cho cả tiểu vùng, đồng thời tăng cường quản lý phát triển đô thị, tạo điều kiện thu hút đầu tư; đào tạo nguồn nhân lực; xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ và hiện đại; phát triển bền vững, phòng tránh thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu. UBND thành phố Nam Định đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức xây dựng phương án điều chỉnh Quy hoạch phân khu I (phân khu trung tâm) trên địa bàn thành phố Nam Định.

anh tin bai
Buổi làm việc, thảo luận, tham gia ý kiến của Ban Lãnh đạo Sở cùng các phòng chuyên môn về phương án điều chỉnh quy hoạch phân khu trung tâm trên địa bàn thành phố Nam Định

Để Đồ án quy hoạch được thực hiện có chất lượng, hiệu quả, Sở Xây dựng đã tổ chức buổi làm việc, thảo luận, tham gia ý kiến của Ban Lãnh đạo Sở cùng các phòng chuyên môn về phương án điều chỉnh quy hoạch phân khu trung tâm trên địa bàn thành phố Nam Định. Tại buổi làm việc, các thành viên có mặt đã nghiên cứu, đánh giá vai trò, vị trí, các điều kiện tự nhiên, điều kiện hiện trạng của phân khu trung tâm trong bối cảnh phát triển thành phố. Cùng nhau xem xét, đánh giá, trao đổi và tích cực tham gia ý kiến việc thực hiện quy hoạch xây dựng theo đồ án Quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt, các biến động, những tồn tại cần nghiên cứu điều chỉnh; các tiền đề phát triển, các mối quan hệ nội ngoại vùng, cơ sở kinh tế kỹ thuật tạo động lực phát triển thành phố; các kịch bản phát triển và định hướng phát triển không gian đô thị, định hướng hạ tầng kỹ thuật, bảo vệ cảnh quan môi trường được đề xuất…

Trên cơ sở đó, UBND thành phố Nam Định và đơn vị tư vấn đã lắng nghe, tiếp thu ý kiến, tiếp tục xây dựng phương án điều chỉnh Quy hoạch phân khu I (phân khu trung tâm) trên địa bàn thành phố Nam Định có hiệu quả, chất lượng, làm cơ sở tiến hành các bước tiếp theo theo quy định./.