• 24/11/2020

  Quản lý an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình

           Thời gian qua công tác quản lý an toàn vệ sinh lao động trong thi công xây dựng theo quy định của Luật Xây dựng số 50/2014/QH14 ngày 18/6/2014 đã cơ bản đi vào nề nếp.

 • 10/07/2018

  Tăng cường quản lý công tác kiểm định, bảo trì cột tháp truyền thông

  Những năm gần đây, công tác quản lý chất lượng, bảo trì, bảo dưỡng, kiểm định đánh giá an toàn chịu lực các tháp truyền thông (BTS) đã dần được các chủ quản lý sử dụng quan tâm thực hiện. Thực hiện nhiệm vụ được giao, hằng năm Sở Xây dựng đều có văn yêu cầu các chủ đầu tư, đơn vị sở hữu, đơn vị quản lý các địa phương thực hiện nghiêm túc việc tổng hợp số lượng các cột BTS do mình quản lý, kiểm tra, rà soát, đánh giá chất lượng các công trình cột tháp truyền thông BTS.

 • 06/06/2017

  Tăng cường quản lý chất lượng xây dựng công trình

          Quản lý chất lượng xây dựng công trình là công tác quan trọng xuyên suốt toàn bộ một dự án, từ khâu thẩm định tư vấn thiết kế, dự toán, báo cáo kinh tế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công đến khi công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng. Nhất là khi tốc độ xây dựng hạ tầng cơ sở, hạ tầng kỹ thuật gia tăng nhanh chóng để bắt kịp với tốc độ phát triển kinh tế - xã hội hiện nay thì việc quản lý chất lượng công trình bảo đảm an toàn, mang tính bền vững càng trở lên cấp thiết. Vì thế, thời gian qua, Sở Xây dựng đã phối hợp cùng các ban, ngành chỉ đạo các phòng chuyên môn tăng cường kiểm soát về chất lượng xây dựng công trình toàn diện, đầy đủ trên mọi lĩnh vực quản lý.

 • 26/12/2016

  Tăng cường quản lý an toàn thi công tại các công trình cao tầng

  Do hạn chế về diện tích đất trong khi nhu cầu sử dụng lớn dẫn đến nhu cầu xây dựng nhà cao tầng ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, vấn đề đảm bảo an toàn trong xây dựng nhà cao tầng hiện nay chưa được quan tâm đúng mức.

 • 18/04/2015

  Một số giải pháp phòng chống lụt bão cho nhà bán kiên cố

  Trong những năm gần đây cùng với sự biến đổi của khí hậu toàn cầu, tình hình khí tượng thủy văn ở nước ta ngày càng biến động phức tạp hơn gây thiệt hại nghiêm trọng đến người và tài sản. Năm 2014, với sự xuất hiện của hiện tượng ENSO nóng (El Nino), thiên tai với những biểu hiện bất thường, trái quy luật xảy ra ngày càng nhiều hơn trên thế giới và trên nhiều vùng của cả nước. Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn thì thời tiết năm nay diễn biến phức tạp, khả năng có nhiều mưa bão hơn các năm trước.

 • 25/06/2014

  Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng Nhà thi đấu đa năng và Bể bơi có mái che tỉnh

  Ngày 24-6-2014, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng Nhà thi đấu đa năng và Bể bơi có mái che tỉnh. Cùng đi với đồng chí Chủ tịch có đồng chí Bùi Đức Long, Uỷ viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở: KH và ĐT, Tài chính, Xây dựng, VH, TT và DL.

 • 19/05/2014

  Một số giải pháp phòng chống lụt bão cho nhà bán kiên cố

        Năm 2013, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu toàn cầu, thiên tai, thảm họa trên thế giới diễn ra liên tiếp, gây thiệt hại nghiêm trọng đến người và tài sản. Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí thượng thủy văn thì thời tiết năm nay diễn biến phức tạp, khả năng có nhiều mưa bão hơn các năm trước. Trong lĩnh vực xây dựng, để giảm thiểu những thiệt hại do gió, bão gây ra, chúng ta phải có những giải pháp kỹ thuật hợp lý từ quy hoạch, kiến trúc, kết cấu, vật liệu đến thi công và giằng chống khi mùa bão đến.

 • 30/09/2013

  Tổ chức tập huấn, phổ biến Nghị định 15/2013/NĐ-CP và các Thông tư hướng dẫn của Bộ Xây dựng

Cơ quan: Sở Xây Dựng tỉnh Nam Định
Địa chỉ: 112 Đường Nguyễn Đức Thuận - TP.Nam Định
Điện thoại: (0228) 3649.675 Fax: (0228) 3649.675
Điện thoại đường dây nóng: (0228) 3648.047
Email: soxd@namdinh.gov.vn
Giấy phép số 04/GP-STTTT ngày 16/9/2019 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định cấp
Designed by VNPT Nam Định