Sở Xây dựng phối hợp tổ chức Hội nghị triển khai Hệ thống thông tin báo cáo tỉnh Nam Định

Ngày 16/9/2020, Sở Xây dựng tỉnh Nam Định phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông tổ chức Hội nghị triển khai hệ thống thông tin báo cáo tỉnh Nam Định

Tham dự Hội nghị gồm các đồng chí Lãnh đạo Sở Xây dựng; Chánh, Phó Chánh Văn phòng Sở; các đồng chí Trưởng, Phó trưởng phòng chuyên môn Sở; Chánh Thanh tra; Chi cục trưởng Chi cục Giám định xây dựng; Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng; Giám đốc Ban Quản lý nhà ở sinh viên tập trung thành phố Nam Định; Giám đốc Trung tâm Giám định chất lượng xây dựng và các đồng chí cán bộ công chức phụ trách công tác tổng hợp, báo cáo của các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở.

Phần mềm Hệ thống thông tin báo cáo tỉnh Nam Định được xây dựng nhằm các mục tiêu cụ thể như sau:

- Xây dựng và tạo lập hệ thống chỉ tiêu về Kinh tế xã hội cho toàn tỉnh và phân từng chỉ tiêu trong hệ thống cho các cơ quan chuyên môn nhà nước được giao nhiệm vụ quản lý.

- Xây dựng hệ thống biểu mẫu nhập số liệu theo các chỉ tiêu khác nhau về thông tin Kinh tế xã hội cho các cơ quan chuyên môn nhà nước phụ trách các chỉ tiêu tương ứng.

- Xây dựng hệ thống biểu mẫu báo cáo về tình hình thông tin kinh tế xã hội cho các cơ quan chuyên môn nhà nước được giao nhiệm vụ phụ trách theo từng lĩnh vực và chỉ tiêu khác nhau.

- Tạo lập, lưu trữ và cung cấp thông tin tổng hợp về tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh phục vụ lãnh đạo trong công tác quản lý và điều hành tại các cơ quan nhà nước cấp sở, huyện.

Để đáp ứng được những mục tiêu trên, Hệ thống thông tin báo cáo tỉnh Nam Định có các chức năng chính sau:

- Chức năng nhập số liệu theo các chỉ tiêu khác nhau từ biểu mẫu nhập số liệu trên hệ thống hoặc từ tệp excel.

- Các chức năng tra cứu, khai thác thông tin.

- Các chức năng thống kê và in ấn báo cáo.

- Chức năng thực hiện các chế độ báo  cáo thông tin từ cấp dưới lên cấp trên.

- Chức năng quản trị hệ thống.

Tại buổi tập huấn, các đồng chí cán bộ công chức tham dự Hội nghị đã trao đổi, thảo luận và được giải đáp những thắc mắc trong quá trình triển khai hệ thống thông tin báo cáo tỉnh Nam Định./.