Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 180
  • Trong tuần: 2,021
  • Tất cả: 999,079
Lượt xem: 41

Thực hiện đăng tải thông tin quy hoạch trên cổng thông tin điện tử của Sở Xây dựng

        Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Nam Định, Sở Xây dựng Nam Định đã giao Viện Quy hoạch xây dựng nghiên cứu về việc “Xây dựng, thu thập, duy trì hệ thống cơ sở dữ liệu trong các lĩnh vực quản lý Nhà nước của ngành xây dựng; Phát triển cổng thông tin điện tử” để triển khai thu thập các dữ liệu quy hoạch và đăng tải lên cổng thông tin điện tử của Sở Xây dựng.

Trong quá trình thực hiện, được sự phối hợp chặt chẽ của UBND các huyện, thành phố, đến nay Viện Quy hoạch xây dựng đã thu thập và đăng tải lên cổng thông tin điện tử của Sở xây dựng các bản đồ quy hoạch (quy hoạch không gian, sử dụng đất) thuộc địa bàn 2 huyện Nghĩa Hưng, Giao Thuỷ và quy hoạch phân khu các phường trên địa bàn thành phố Nam Định.

          Các thông tin quy hoạch được đăng tải công khai lên cổng thông tin điện tử của Sở xây dựng là công cụ tra cứu để phục vụ cho công tác Quản lý Nhà nước về lĩnh vực xây dựng; bên cạnh đó sẽ cho phép mọi cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu tìm hiểu và đầu tư có thể nắm bắt được các quy hoạch xây dựng trên địa bàn toàn tỉnh một cách kịp thời.

          Việc thực hiện thu thập và đăng tải dữ liệu đang ở bước đầu thực hiện nên vẫn còn một số điểm hạn chế như: tốc độ truy cập còn chậm, cách thức tra cứu thông tin chưa được nhanh và số lượng dữ liệu còn ít... Đây là những điểm mà trong thời gian tới Viện Quy hoạch xây dựng sẽ tiếp tục hoàn thiện để có chất lượng đăng tải được tốt hơn.

          Việc thu thập dữ liệu quy hoạch và đăng tải lên cổng thông tin điện tử của Sở Xây dựng là rất cần thiết, có nhiều lợi ích, cần được tiếp tục duy trì hàng năm. Để làm tốt công việc này cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa của UBND các huyện, thành phố để đảm bảo cung cấp các dữ liệu quy hoạch đầy đủ và tốt nhất./.

Cơ quan: Sở Xây Dựng tỉnh Nam Định
Địa chỉ: 112 Đường Nguyễn Đức Thuận - TP.Nam Định
Điện thoại: (0228) 3649.675 Fax: (0228) 3649.675
Điện thoại đường dây nóng: (0228) 3648.047
Email: soxd@namdinh.gov.vn
Giấy phép số 04/GP-STTTT ngày 16/9/2019 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định cấp
Designed by VNPT Nam Định