Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 858
  • Trong tuần: 7 237
  • Tất cả: 1233086
Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 ngành xây dựng
         Ngày 14/01/2021, Sở Xây dựng tỉnh Nam Định tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2021 ngành xây dựng. Đồng chí Nguyễn Phùng Hoan, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự.

        Năm 2020, Sở Xây dựng tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ kế hoạch được giao. Sở đã triển khai tốt nhiệm vụ công tác quy hoạch phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và các địa phương trước mắt và lâu dài. Công tác thẩm tra, thẩm định báo cáo kinh tế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công, dự toán tiếp tục được coi trọng, góp phần nâng cao chất lượng công trình xây dựng. Công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành xây dựng được tăng cường theo kế hoạch. Đã hoàn thành 6 cuộc thanh tra; xử lý thu hồi, kiến nghị cắt giảm về kinh tế, do nghiệm thu thu hồi gần 280 triệu đồng. Công tác cải cách thủ tục hành chính có những tiến bộ vượt bậc, 100% thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở được thực hiện tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và đăng tải trên Trang thông tin điện tử của Sở, UBND tỉnh theo quy định. Với những thành tích đã đạt được, Sở Xây dựng vinh dự được Bộ Xây dựng tặng Cờ thi đua giai đoạn 2016-2020.  

         Năm 2021, Sở Xây dựng tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng công tác quy hoạch; tham mưu UBND tỉnh lập các quy hoạch phân khu để cụ thể hóa quy hoạch chung xây dựng thành phố Nam Định đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt;... Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức công vụ của cán bộ công chức, làm tốt việc hướng dẫn và triển khai thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật; nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của từng tổ chức, cá nhân trong việc tuân thủ pháp luật; tạo chuyển biến tích cực trong lĩnh vực quy hoạch xây dựng, nâng cao chất lượng các dự án đầu tư trên địa bàn và tăng cường công tác quản lý về trật tự xây dựng và đô thị; tham mưu cho tỉnh về cơ chế chính sách thu hút đầu tư, phục vụ tích cực cho đầu tư và phát triển trên địa bàn tỉnh; thực hiện hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao.

         Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phùng Hoan khẳng định: Trong bối cảnh kinh tế toàn tỉnh gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, ngành Xây dựng đã phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực, sáng tạo vượt qua khó khăn hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà UBND tỉnh đã giao, đặc biệt là hoàn thành nhiều quy hoạch trọng tâm. Năm 2021 ngành Xây dựng cần khẩn trương xây dựng các chương trình, kế hoạch công tác chuyên ngành bám sát các Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và các Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy để tiếp tục nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý Nhà nước về xây dựng trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là hoàn thành các quy hoạch xây dựng trọng tâm đảm bảo tiến độ, chất lượng; rà soát lại quy hoạch xây dựng nông thôn mới của các xã, thị trấn để có kế hoạch điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế. Nâng cao chất lượng công tác quản lý các dự án, các công trình xây dựng thuộc thẩm quyền. Thực hiện nghiêm công tác cấp giấy phép xây dựng theo đúng quy định, nhất là ở khu vực thị trấn trung tâm của các huyện. Phối hợp với UBND các huyện tăng cường công tác thực hiện và quản lý hoạt động xây dựng theo các quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền quy định./.

 

Cơ quan: Sở Xây Dựng tỉnh Nam Định
Địa chỉ: 112 Đường Nguyễn Đức Thuận - TP.Nam Định
Điện thoại: (0228) 3649.675 Fax: (0228) 3649.675
Điện thoại đường dây nóng: (0228) 3648.047
Email: soxd@namdinh.gov.vn
Giấy phép số 04/GP-STTTT ngày 16/9/2019 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định cấp
 Designed by VNPT Nam Định

  
Chung nhan Tin Nhiem Mang