Sáng ngày 29/8/2023, tại Phòng họp số 2, Sở Xây dựng tổ chức Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý tại Sở Xây dựng dưới sự chủ trì của đồng chí Vũ Văn Hưng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở.

Tham dự Hội nghị, về phía khách mời có đồng chí Bùi Quốc Đích – Chuyên viên phòng Tổ chức cán bộ - Đại diện Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; Đồng chí Nguyễn Duy Hưng – Trưởng phòng Công chức Viên chức - Đại diện Sở Nội vụ. Về phía Sở Xây dựng có các đồng chí lãnh đạo Sở, các đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Sở, các đồng chí Trưởng các phòng, đơn vị trực thuộc Sở, các đồng chí Trưởng các tổ chức đoàn thể trực thuộc Sở.

Hội nghị được thực hiện theo Quy định số 96-QĐ/TW ngày 2/2/2023 của Bộ Chính trị về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị; Kế hoạch số 113-KH/TU ngày 10/7/2023  của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Nam Định về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý theo quy định số 96-QĐ/TW của Bộ Chính trị; Kế hoạch số 162-KH/BCSĐ ngày 08/8/2023 của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý các cơ quan, đơn vị thuộc UBND tỉnh Nam Định và Kế hoạch số 1603/KH-SXD ngày 09/8/2023 của Sở Xây dựng về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý của Sở Xây dựng theo Quy định số 96-QĐ/TW.

Chủ trì Hội nghị, đồng chí Vũ Văn Hưng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở nêu rõ các quan điểm, nguyên tắc, mục đích và yêu cầu của việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh, chức vụ lãnh đạo tại Sở Xây dựng. Đồng chí nhấn mạnh, đây là nội dung quan trọng trong công tác đánh giá cán bộ, được thực hiện vào giữa nhiệm kỳ; kết quả phiếu tín nhiệm được sử dụng để đánh giá cán bộ, là cơ sở cho công tác quy hoạch, điều động, bổ nhiệm và thực hiện các chính sách cán bộ; Việc lấy phiếu tín nhiệm góp phần đánh giá uy tín và kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao của cán bộ; giúp cán bộ "tự soi", "tự sửa", tiếp tục phấn đấu, rèn luyện trong công tác; là cơ sở quan trọng để cấp ủy, tổ chức đảng đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sử dụng cán bộ; nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, quản lý, giám sát cán bộ.

Tại Hội nghị, các chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý được tổ chức lấy phiếu tín nhiệm bao gồm đồng chí Vũ Văn Hưng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở, đồng chí Phan Ngọc Linh – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở; đồng chí Trần Thế Anh - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Giám đốc Sở.

Sau khi được nghe quán triệt mục đích, yêu cầu và một số quy định về việc lấy phiếu, các đồng chí theo thành phần quy định đã tiến hành bỏ phiếu. Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý tại Sở Xây dựng đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra theo đúng các yêu cầu, quy trình lấy phiếu tín nhiệm.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Vũ Văn Hưng đánh giá cao tinh thần và trách nhiệm của các đại biểu tham gia. Việc lấy phiếu tín nhiệm bảo đảm dân chủ, khách quan, công bằng, minh bạch và kết quả lấy phiếu tín nhiệm được báo cáo và công khai theo đúng quy định./.