Công tác điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Thị trấn Cồn - huyện Hải Hậu và Thị trấn Gôi - huyện Vụ Bản

Với chức năng, nhiệm vụ: Nghiên cứu, lập quy hoạch vùng, quy hoạch chung về xây dựng đô thị, nông thôn ….., hiện nay Viện Quy hoạch xây dựng tỉnh Nam Định đang thực hiện Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng 2 thị trấn: thị trấn Cồn - huyện Hải Hậu và thị trấn Gôi huyện Vụ Bản.

Đồ án quy hoạch sẽ là cơ sở cho công tác Quản lý Nhà nước vể lĩnh vực quy hoạch, xây dựng, đồng thời tạo động lực để thu hút đầu tư xây dựng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thực hiện theo quy định của luật Quy hoạch, Luật Quy hoạch Đô thị, đến nay Đồ án đã được tổ chức thực hiện báo cáo xin ý kiến cộng đồng dân cư tại địa phương và nhận được những phản hồi tích cực về nội dung quy hoạch.

Để nâng cao chất lượng đồ án quy hoạch, Viện Quy hoạch xây dựng đã tiếp thu ý kiến đóng góp và hoàn thiện đồ án. Viện Quy hoạch cũng đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện đồ án, giúp chủ đầu tư (UBND huyện Hải Hậu và UBND huyện Vụ Bản) trình Sở Xây dựng thẩm định và UBND tỉnh Nam Định phê duyệt để sớm có cơ sở thực hiện các bước tiếp theo theo đúng quy định./.