Điều chỉnh Quy hoạch chung Thị trấn Ninh Cường, Thị trấn Cát Thành, huyện Trực Ninh đến năm 2030

Ninh Cường và Cát Thành là 2 trong 3 thị trấn của huyện Trực Ninh, đóng vai trò là 2 trung tâm kinh tế - văn hoá - xã hội của huyện. UBND tỉnh Nam Định đã có Quyết định số 1163/QĐ- UBND ngày 16/6/2008 phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng thị trấn Ninh Cường, huyện Trực Ninh; Quyết định số 2183/2005/QĐ-UBND ngày 07/7/2005 phê duyệt quy hoạch chung xây dựng thị trấn Cát Thành, huyện Trực Ninh.

Qua 14 năm thực hiện quy hoạch Thị trấn Ninh Cường, 17 năm thực hiện quy hoạch Thị trấn Cát Thành, 2 thị trấn đang từng bước khẳng định vị thế, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện Trực Ninh, nâng cao tỉ lệ đô thị hoá trên địa bàn huyện nói riêng và toàn tỉnh nói chung.

Đến nay, một số định hướng và dự báo của đồ án quy hoạch chung thị trấn Ninh Cường và đồ án quy hoạch chung thị trấn Cát Thành đã không còn phù hợp với một số định hướng phát triển của tỉnh cũng như của huyện, không đáp ứng được nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, cũng như việc thu hút đầu tư, quản lý quy hoạch xây dựng tại địa bàn. Ngày 25/02/2021, UBND tỉnh Nam Định đã có văn bản số 79/UBND-VP5 về việc lập điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Ninh Cường, thị trấn Cát Thành, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định.

Viện Quy hoạch Xây dựng tỉnh Nam Định là đơn vị triển khai lập điều chỉnh quy hoạch 2 thị trấn Ninh Cường và Cát Thành. Đơn vị đang tập trung xây dựng phương án quy hoạch, đẩy nhanh tiến độ thực hiện để trình thẩm định, phê duyệt hai đồ án nêu trên để sớm có căn cứ cho chủ đầu tư thực hiện các bước tiếp theo./.