Giới thiệu chung Viện Quy hoạch xây dựng tỉnh Nam Định

I. GIỚI THIỆU CHUNG :

1. Viện Quy hoạch xây dựng tỉnh Nam Định được thành lập theo Quyết định số 2438/QĐ-UBND ngày 24/11/2008 của Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định. Là đơn vị sự nghiệp công lập có thu trực thuộc Sở Xây dựng tỉnh Nam Định, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng tại Kho bạc Nhà nước và Ngân hàng.

2. Tên giao dịch: VIỆN QUY HOẠCH XÂY DỰNG TỈNH NAM ĐỊNH

3. Trụ sở giao dịch: Số 70 Lê Quý Đôn, phường Thống Nhất, thành phố Nam Định.

4. Điện thoại : 0228.3636496 – 0228.3649525      Fax : 0228.3649525

5. Email: vqhxdnd@gmail.com

II. CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ :

- Nghiên cứu, lập quy hoạch vùng, quy hoạch chung về xây dựng đô thị, nông thôn trên địa bàn theo kế hoạch của tỉnh.

- Lập quy hoạch chi tiết xây dựng các đô thị, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, điểm dân cư nông thôn và các quy hoạch xây dựng khác trên địa bàn tỉnh, theo kế hoạch của tỉnh hoặc theo yêu cầu của các địa phương, các tổ chức trong và ngoài tỉnh thông qua các hợp đồng kinh tế.

- Nghiên cứu khoa học và ứng dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào công tác lập quy hoạch, thiết kế xây dựng của Viện.

- Thực hiện công tác điều tra, khảo sát địa hình, địa chất để phục vụ cho công tác lập quy hoạch, thiết kế xây dựng.

- Thực hiện một số nhiệm vụ do Giám đốc Sở Xây dựng giao phục vụ cho công tác quản lý nhà nước về kiến trúc, quy hoạch xây dựng thuộc thẩm quyền quản lý nhà nước của Sở Xây dựng.

- Tham gia thẩm định các Đồ án quy hoạch xây dựng (không do Viện lập). Khi có yêu cầu của Giám đốc Sở Xây dựng.

- Thực hiện một số hoạt động tư vấn, dịch vụ về xây dựng theo yêu cầu của chủ đầu tư hoặc khách hàng, thông qua các hợp đồng kinh tế; như: Lập dự án đầu tư xây dựng, thiết kế công trình, quản lý dự án, tư vấn giám sát, cung cấp tư liệu, số liệu có liên quan đến công tác quy hoạch xây dựng.

- Thực hiện một số nhiệm vụ khác do Uỷ ban nhân dân tỉnh hoặc Giám đốc Sở Xây dựng giao.

III. BỘ MÁY TỔ CHỨC: Ban lãnh đạo viện và các phòng chức năng
1. Phòng Tổ chức - Hành chính - Tổng hợp