Thống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 752
  • Trong tuần: 9 038
  • Tất cả: 1864657
Chữ ký số cá nhân góp phần thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia

          Chữ ký số cá nhân là chữ ký điện tử có giá trị tương đương với chữ ký tay của mỗi cá nhân, được dùng với mục đích xác thực danh tính của người ký. Đây là công cụ quan trọng giúp người dân thực hiện các dịch vụ công trực tuyến toàn trình đảm bảo linh hoạt ký duyệt mọi lúc, mọi nơi, không cần chuẩn bị hồ sơ bản cứng, rút ngắn tối đa thời gian giao dịch hành chính, tiết kiệm chi phí, đảm bảo công khai, minh bạch trong quản lý, điều hành. Nhằm góp phần đẩy nhanh quá trình số hóa quốc gia, VNPT đã tiên phong cung cấp dịch vụ chữ ký số từ xa (VNPT SmartCA) tại Việt Nam và đang áp dụng ưu đãi miễn phí, tổ chức cung cấp chứng thư số bằng phương thức điện tử.

Theo VNPT Nam Định, VNPT SmartCA đáp ứng đầy đủ các yêu cầu pháp lý về quản lý và sử dụng con dấu, quy định các văn bản, tài liệu điện tử nếu được ký bởi chữ ký số cá nhân được cấp bởi đơn vị đã được cấp phép thì sẽ có hiệu lực pháp luật tương đương với văn bản giấy được ký tay bởi cá nhân đó và được đóng dấu. Bên cạnh đó VNPT SmartCA còn được xây dựng đáp ứng theo tiêu chuẩn an toàn bảo mật eIDAS của châu Âu và các tiêu chuẩn của Bộ Thông tin và Truyền thông. Đồng thời, dịch vụ cũng liên tục được đầu tư, nâng cấp, áp dụng công nghệ bảo mật tối ưu cho hệ thống hạ tầng điện toán đám mây nhằm đảm bảo mức an toàn cao nhất, bảo mật dữ liệu, thông tin, đem đến sự an tâm cho khách hàng. Hiện tại, VNPT SmartCA đã, đang được tích hợp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, Cổng Dịch vụ công các bộ, ngành như: Thuế, Kho bạc Nhà nước, Xây dựng, Công an, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khoa học và Công nghệ và nhiều địa phương trên cả nước... VNPT SmartCA cung cấp cách thức đăng ký, sử dụng đơn giản, khách hàng có thể tiến hành ký số mọi lúc, mọi nơi, đơn giản, đảm bảo an toàn và hiệu quả thông qua thiết bị cầm tay như smartphone, laptop, máy tính bảng… có kết nối internet mà không cần USB token hay máy tính cố định như trước đây. VNPT SmartCA là điều kiện cần và đủ góp phần quan trọng vào việc nâng cao tỷ lệ thực hiện thủ tục hành chính toàn trình trên Cổng Dịch vụ công trực tuyến.

Trong Chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề ra mục tiêu đến năm 2025 có 50% dân số trưởng thành dùng chữ ký số hoặc chữ ký điện tử cá nhân, đến năm 2030 chỉ tiêu này là trên 70%. Như vậy, chữ ký số cá nhân sẽ là xu hướng phát triển tất yếu trong thời gian tới. Thích ứng với xu thế này, trên địa bàn tỉnh, VNPT Nam Định đã và đang triển khai hình thức cung cấp chứng thư số bằng phương thức điện tử, mang lại trải nghiệm dễ dàng tiện lợi cho khách hàng, đồng thời đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn yêu cầu pháp lý của cơ quan quản lý Nhà nước.

Việc đẩy mạnh cung ứng chữ ký số cá nhân của VNPT Nam Định sẽ góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh, giúp người dân tiếp cận nhanh hơn với các dịch vụ số phục vụ đời sống hàng ngày./.

Cơ quan: Sở Xây Dựng tỉnh Nam Định
Địa chỉ: 112 Đường Nguyễn Đức Thuận - TP.Nam Định
Điện thoại: (0228) 3649.675 Fax: (0228) 3649.675
Điện thoại đường dây nóng: (0228) 3648.047
Email: soxd@namdinh.gov.vn

 Giấy phép số 04/GP-STTTT ngày 16/9/2019 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định cấp  Designed by VNPT Nam Định

  
Chung nhan Tin Nhiem Mang