Điều chỉnh quy hoạch phân khu I (Phân khu trung tâm Thành phố nam Định)

Thực hiện văn bản số 31/UBND-VP5 ngày 21/1/2021 của UBND tỉnh về việc tổ chức lập điều chỉnh các quy hoạch phân khu trên địa bàn thành phố Nam Định. Phân khu I là phân khu trung tâm thành phố Nam Định, phạm vi ranh giới quy hoạch gồm toàn bộ địa giới hành chính 13 phường: Trần Tế Xương; Vị Xuyên; Quang Trung; Nguyễn Du; Vị Hoàng; Phan Đình Phùng; Trần Hưng Đạo; Ngô Quyền; Trần Đăng Ninh; Bà Triệu; Năng Tĩnh; Trường Thi; Cửa Bắc với diện tích khoảng khoảng 635ha. Phân khu I là khu vực trung tâm đô thị hiện hữu, trung tâm hành chính, kinh tế, văn hóa, giáo dục cấp Tỉnh, các không gian văn hóa tâm linh, đô thị lịch sử với các hoạt động thương mại, dịch vụ, truyền thống mật độ cao, có nét đặc trưng của đô thị Pháp.

Phương án Điều chỉnh Quy hoạch phân khu I (phân khu trung tâm) trên địa bàn thành phố Nam Định đảm bảo tuân thủ Điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Nam Định đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1422/QĐ-TTg ngày 17/9/2020. UBND thành phố Nam Định đã phối hợp UBND các phường có liên quan tổ chức lấy ý kiến cộng đồng dân cư tại khu vực quy hoạch từ ngày 30/12/2021 đến 30/01/2022. Kết quả số phiếu phát ra là 301 phiếu, số phiếu thu về là 301 phiếu trong đó 301 phiếu “Nhất trí” đạt 100%, 0 phiếu “Không nhất trí”, 0 phiếu “Ý kiến khác”.

Ngày 27/5/2022, Sở Xây dựng Nam Định gửi hồ sơ Điều chỉnh Quy hoạch phân khu I tới các thành viên Hội đồng thẩm định quy hoạch đề nghị tham gia ý kiến bằng văn bản. Sau khi tổng hợp ý kiến đóng góp của các thành viên Hội đồng thẩm định, Sở Xây dựng gửi UBND thành phố Nam Định (Chủ đầu tư) chỉ đạo đơn vị tư vấn tiếp thu, chỉnh sửa và Báo cáo giải trình đối với từng nội dung góp ý.

Ngày 27/7/2022, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Nam Định, Hội đồng thẩm định tổ chức Hội nghị thông qua đồ án Điều chỉnh Quy hoạch phân khu I (phân khu trung tâm) tại phòng họp tầng 3 - Sở Xây dựng Nam Định. Đơn vị tư vấn báo cáo nội dung Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch phân khu I (phân khu trung tâm), trong đó nhấn mạnh, làm rõ những nội dung điều chỉnh.

Tại Hội nghị, thành viên Hội đồng thẩm định quy hoạch bao gồm các Sở, ngành, đơn vị có liên quan đã quan tâm, lắng nghe, trao đổi góp ý và thống nhất thông qua đồ án quy hoạch Điều chỉnh Quy hoạch phân khu I (phân khu trung tâm thành phố Nam Định) làm cơ sở để UBND thành phố Nam Định chỉ đạo đơn vị tư vấn hoàn thiện đồ án gửi về Sở Xây dựng trình UBND tỉnh Nam Định phê duyệt theo quy định./.